- หน้าแรก
/
- รูป ครัวธรรมชาติ กาญจนบุรี


ผิดหวังจริงๆ ที่เชื่อรีวิว ร้านอาหารดังใน อ.เมือง กาญจนบุรีขับรถมา อ.เมือง กาญจนบุรี หาร้านริมแม่น้ำแคว ทานสักหน่อย ขึ้นมา ครัวธรรมชาติ (ไม่มีสาขา) ต้องเด็ดแน่ๆ ขับเข้าซอยตาม google maps ร้านใหญ่ริมน้ำ หลังคา โต๊ะมาตรฐาน สะอาดสะอ้านน่าทาน เดินไปที่โต๊ะว่าง ติดจอง โต๊ะเต็ม เกือบจะถอดใจ รอจนได้โต๊ะ สั่งอาหาร 13.20 น. จำนวน 4 รายการ ได้อาหารทาน 14.25 น. ทนรอเกือบ ชม. กินเสร็จ 14.50 น. เสียเวลาชีวิตไปเกือบ 2 ชม. มาดูกัน
#ไก่บ้านทอดเหลือ (220 บาท)
ไก่ทอดมาสีเข้ม น่าจะ Overcook ไปหน่อยเนื้อเริ่มแข็ง แต่ไม่เหนียวอพราะไม่ใช้ไก่บ้าน รสชาติหมักยังไม่เค็ม ไม่เข้าเนื้อ เหมือนรีบทำ
#ปลาคังผัดฉ่า
ดูน่ากิน รสชาติใช้ได้ แต่ไม่เผ็ดร้อนจัดจ้านเพราะไม่ได้ใส่ พริกไทยอ่อน กินไปเหมือนขาดๆ อะไร (โทรถามร้านปกติเมนูนี้ต้องใส่ พริกไทยอ่อน)
#ยำวุ้นเส้นทะเล
จานใหญ่น่าทาน รสชาติเปรี้ยวนำ เส้นวุ้นเส้นยังไม่สุกดี กุ้งลวกมาแค่ครึ่ง ยังเหนียวๆ ไม่เด้งสุก พอทานได้
#ข้าวผัดทะเล 150 บาท
ข้าวออกแฉะนุ่ม ผัดสไตล์บ้านๆ โรยกุ้ง และ ปลาหมึก ไม่มีปู หอย ร่วมด้วย รสชาติออกจีด ขอพริกน้ำปลา และผักเคียง 3 รอบ สรุปกินหมดจานยังไม่ได้เลยครับ ไม่น่าจะมีพริกน้ำปลา เสริ์ฟ
รสชาติโดยรวม พอทานได้ ไม่ภึงกับอร่อย เมื่อต้องแลกกันเวลา 1 ชม. รอคอย จนน้ำแข็งในกระติกละลายหมด
การจัดการในครัวเข้าขั้นห่วย บ้านๆ ไม่มีอาชีพ
พนักงานเสริ์ฟ พูดดี แต่รับๆ ไปงั้น ไม่บริการ
ราคากลางๆ
รสชาติไม่ได้เด็ดจริง ถ้าต้องเสียเวลานานขนาดนี้
ถ้าผ่านก็ลองแวะครับ แต่ถ้าจะตั้งใจไปรอ หรือหิวจัด คิดอีกทีนะ
#Wongnai2025 #TasteTheFestive #StreetfoodSPL
0 Like0 Comment



