- หน้าแรก
/
- รูป โรงงานลุงเอนก ขนมหวานเมืองเพ็ชร์ สาขาโรงงานผลิตที่เพชรบุรี(สาขาหลัก)


ร้านของฝากของดีเมืองเพชร ที่หลายคนชอบแวะไม่ได้ไปมานานเกือบปี กลับมาอีกทีหน้าร้านที่โรงงานใหญ่ขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับเมนูแปลกๆ ให้ลองสั่งซื้อกลับบ้านด้วย ตำแหน่งร้านอยู่ที่เดิมต้องพึ่งพา Google Map ช่วย เพราะอาจจะพาหลงลงคลองได้ถ้าไม่สังเกตดีๆ
ตัวร้านจะอยู่ด้านหน้าของโรงงาน จอดรถตรงไหนก็แล้วแต่ความสะดวก ประตูทางเข้าที่เป็นกระจกจะหนักหน่อยๆ ภายในร้านมีการขยับขยายมากขึ้น แต่สินค้าที่ขายยังไม่ได้หลากหลายมาก ส่วนใหญ่จะเป็นของที่โรงงานผลิตเองได้ อย่างเช่น หม้อแกงถ้วยๆ ที่อันนี้เป็นของขึ้นชื่อ นอกจากนี้ก็มีแตกไลน์ทำขนมไทยค่อนข้างเยอะ ทั้งแบบต้องแช่เย็น แบบแห้ง ทิ้งไว้เป็นเดือนไม่เสีย หรือทองม้วนจิ๋วในกระปุกโหล ที่แนะนำว่าให้หยิบไส้หวานสักกระปุก รับรองติดใจ
ส่วนใครที่อยากทานไอติม อันนี้เป็นของใหม่เลยกับเครื่องทำ Soft Serve ซึ่งอันนี้หลังจากชำระเงินที่เคาเตอร์แล้ว พนักงานจะเดินมาทำให้ มี 2 รสชาติคือ รสหม้อแกง และฝอยทอง สั่งแบบทูโทนก็ยังได้ในราคา 35 บาท แบบถ้วยหรือแบบโคนมีหมด รสชาติจะหนักหวานปานกลางตามสไตล์ขนมไทย ฝอยทองอันนี้จะเลี่ยนหน่อยๆ แต่ยังคงความเป็นฝอยทองได้ดี ส่วนหม้อแกงจะนุ่มนวลกว่าเพราะมีส่วนผสมของกะทิด้วย เครื่องที่โรยหน้าอันนี้ก็อร่อยเช่นกัน
แนะนำเลยสำหรับร้านนี้ หากเป็นสายของฝาก ชอบแวะมากกว่าร้านนันทวันเจ้าดัง ก่อนกลับกรุงเทพ อยากให้ลองเปลี่ยน Route มาที่นี่ดู รับรองไม่ผิดหวัง
💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻
🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin
🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha
*กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
2 Likes0 Comment


