- หน้าแรก
/
- รูป ลุงยังปลาเผา


ของขายหน้าร้านจ๊ะ
พวกฉันชอบปลาเผาตัวยักษ์ และหลงรักคั่วหอยขมสุดเดือด<<เส้นทางสู่สังเวียน>>
จังหวัดนครนายกครับ
ติดต่อ : 084-289-6469, 061-197-9946
เวลา : 11.00-20.00 (ครัวปิด 19.30)
เปิดทุกวัน หยุดทุกวันที่ 16 ของเดือน ที่ไม่ตรงวันเสาร์-อาทิตย์
<<กรรมการอธิบายกติกาก่อนเริ่มชก>>
"ลุงยังปลาเผา เจ้าเก่า" ร้านเหมาะสำหรับสายแอลกอฮอลล์แน่นนวล 555+ อย่าไปเลี่ยง อย่าไปเหนียม ใครๆก็รู้ 555+ ร้านดังย่านองครักษ์ จังหวัดนครนายก ที่ใครก็กล่าวถึงยามมาเยือน เส้นทางเข้าไปในทางเส้นองครักษ์ เด่นเรื่องปลาเผา อาหารรสแซ่บด้วยรสมือลุงยัง ที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี จากร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ขวัญใจชาวองครักษ์ ขยับขยายไปเรื่อยๆ โดยปัจจุบันมีเจ๊ปุ้ย ลูกสาวมารับช่วงดูแลต่อแทน
อาหารเน้นไปที่อาหารไทยสายแซ่บเป็นหลัก มาทำทอด ผัด แกง นึ่ง ต้ม ยำ ด้วยวัตถุดิบเชิดชู 555+ ทั้งปลาแม่น้ำ จำพวก ปลาคัง ปลาช่อน ปลาทับทิม ปลาแดง ปลาบึก ปลาหมอ ปลาดุกนา ปลากราย ปลาเนื้อ ปลาตะเพียน ปลากด รวมถึงประเภทอาหารป่าและอื่นๆ เช่น เก้ง หมูป่า กบ ไก่บ้าน หอยขม แถมมีน้ำพริก แตงโม ส้มโอ มะละกอมาขายเอาไว้ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย 555+ ราคาโดยเฉลี่ยที่ 150 บาทโดยประมาณ โดยปิดมื้อมีแตงโมบริกาาฟรีให้ได้ทานกันอีกด้วย นั่นแน๊ 555+ แต่สุดท้ายรสชาตินั้นจะดี มีความแจ่มแมวตามที่พี่ๆเค้ายกย่อง หรือกินแล้วแทบต้องวิ่งหาร่องน้ำ ให้เพื่อนลูบหลังตาม รีบเอาออก 555+... เราคงต้องไปลองวัดใจกันดูจ๊ะ
<<คู่ต่อสู้ครั้งนี้>>
- ปลาช่อนเผา (370 บาท) 4 เด้าส์ : ปลาช่อนเผาเกลือ ใช้ฟางเป็นเชื้อไฟในการทำให้ปลาสุก ทำให้ปลาหอมกลิ่นฟางเป็นเอกลักษณ์ (เค้าว่างั้นนะ 555+) ปลาช่อนนา ตัวประมาณ โลกว่า ใหญ่เบ้ง เนื้อขาว แน่นๆ น่าทาน ฉ่ำ เด้ง หวานเจ๊าะ หอมดี ดีไม่เบาเลย
ทานกับผักต้มเป็นกะหล่ำขาว ดอกกะหล่ำ มะเขือยาว ดอกแค แครอท
น้ำจิ้มซีฟู๊ด จะเปรี้ยวนำ เผ็ด เค็ม ลงตัวดี จัดจ้านดี
น้ำจิ้มถั่ว อาจาด ออกหวานนำ เผ็ดนิด มันๆ ถั่วคั่วดีใช้ได้
น้ำจิ้มน้ำพริกเผา รสเข้มข้น เปรี้ยวนำ เผ็ดปลาย จี๊ดจ๊าด ดีใช้ได้
รวมๆแล้ว ดีเลยจ๊ะ
- ทอดมัน (150 บาท) 3 เด้าส์ : 8 ลูกออกใหญ่ หนา ดีใช้ได้ ทอดมาร้อนๆดีใช้ได้ เนื้อปลาเน้นๆ เคล้ากับเครื่องแกง เนื้อเหนียวๆ แน่นๆดี กรึบๆมัน ดีเลยจ๊ะ
- หอยขม (150 บาท) 6 เด้าส์ : หอยขมจำนวนมาก ตัวอวบอ้วน ล้างมาสะอาดดี ไม่มีให้หมองใจ เด้ง หนึบ หวาน ทานเพลิดเพลิน
เคล้าอยู่ในพริกแกง ที่มีชะอมมาแบบสดๆ เนื้อออกกรอบๆ หวานๆ หอมๆ ไม่เละ สร้างความแตกต่างในการทานได้ดี
ตัวน้ำแกงออกสีสันเหลืองเพลิง มันไม่มาก หแมสมุนไพรเด่น รสเข้มข้มมากๆ จัดจ้าน เผ็ดร้อนแบบทะลักเดือด เดือดดาลสุดจัด น้ำตาเล็ดไหล สายซาดิสม์ไม่ควรพลาด ทะลุปรอทเลยจ๊ะ 55555+
- แกงส้มชะอมกุ้ง (150 บาท) 3 เด้าส์ : กุ้งตัวใหญ่ 4-5 ตัว เนื้อเด้งกรอบดีใช้ได้ นอนในเครื่องแกงส้ม สีสันดุดัน รสเข้มข้น ออกเปรี้ยวนำ เผ็ดจัดจ้านดีไม่น้อย ตัวไข่ชะอม แผ่นใหญ่หนา แน่นๆเต็มไปด้วยชะอม ดีเลยจ๊ะ
- แตงโม (ฟรี) 4 เด้าส์ : ของฟรีที่ให้มาหลังมื้ออาหาร แตงโมร่วมครึ่งลูก แดงสวย เนื้อกรอบ ฉ่ำ หวานดี หอมดีใช้ได้ ลาภปากแท้ 555+ ดีเลยจ๊ะ
- ข้าวเปล่า (10 บาท)
- น้ำแข็ง (10 บาท)
- น้ำ (20 บาท)
<<หมดยกกรรมการให้คะแนน>>
>รสชาติ – 4/5 : ปลาเด่นที่สด หวาน ฉ่ำ กลิ่น ดีไม่เบา แต่น้ำจิ้มยังไม่สุดมากนัก ทอดมันและแกงส้ม ค่อนข้างดี ถึงเครื่อง จัดจ้าน ปิดด้วบหอนขมที่จี๊ดจ๊าด แสบทรวง สายโหด คอสุรา ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง 555+ สรุป วัตถุดิบและรสสัมผัสดี ความเข้มข้น ความชัดเจนดี ความจัดจ้าน ความหอม ความกลมกล่อมและลงตัวดีใช้ได้ หน้าตาน่าทานดีจ๊ะ
>ราคา – 4.5/5 : คบหาได้ ฉันมิตรสนิท คุณภาพอาหารมาแบบเน้นๆ ถึงอกถึงใจดีไม่น้อย เป็นร้านอาหารไทย อาหารป่า ที่อยู่ระดับดี ได้เนื้อ น้ำที่ดี มีคุณภาพ ปริมาณน่าประทับใจ แต่ละรายการคุ้มค่าน่าลงทุนทีเดียว หากมากัน 2-3 คน สั่ง 3 อย่างก็เหลือเฟือ แน่หนา จุกๆไม่เบา ปิดท้ายด้วยแตงโมฟรี แบบไม่ใช่ 4-5 ชิ้น แต่มาแบบกว่าครึ่งลูก เพียงเท่านี้ น้อง GB จึงจัดไปให้เกือบเต็มเลยจ๊ะ
>บรรยากาศ – 3.5/5 : ร้านต่อเติมจากบ้าน กว้างขวาง ไม่แออัดดีทีเดียวเลย พัดลมคอยบริการ เย็นสบายดีใช้ได้ รองรับลูกค้าได้กว่า 40-50 คน โต๊ะกว้างขวาง นั่งสบายดีใช้ได้ ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยดี ห้องน้ำสะอาดดีจ๊ะ
>บริการ – 4/5 : พี่ๆน้องๆต้อนรับขับสู้ พูดจาสุภาพ เชียร์แขกดี มีความเป็นกันเองสูง บริการรวดเร็วดีใช้ได้ ใช้เวลานิดหน่อย สำหรับการเตรียม แต่ไม่นาน แต่งกายสะอาดสะอ้านเรียบร้อยดี จอดรถสะดวกดีมาก จอดในพื้นที่ร้านประมาณ 5-6 คัน และฝั่งตรงข้ามร้าน จอดได้ประมาณ 20-30 คันสบายๆเลยครับ
<< จบแมทช์กล่างทิ้งท้าย >>
ชนะแบบตะโกนจ๊ะ 555+
------------------------------------------------------------------
“ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ”
Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB team.
Powered by Admin GB (goldenboy)
คมกริบด้วยแอดมิน goldenboy
7 Likes0 Comment



