- หน้าแรก
/
- รูป Tonkatsu Wako Central Rama9

4.1

Tonkatsu Wako แป้งกรอบหมูชุ่มฉ่ำเป็นร้าน Comfort Zone ที่เวลามาเดินห้างแล้วไม่รู้จะทานอะไร ครั้งนี้ได้มาบองที่สาขา เซ็นทรัลพระราม 9 ร้านอยู่ชั้น 6 วันที่ไปไม่ทีคิวครับ ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเรียบง่าย พนักงานบริการดีมาก
- ชุดทงคัตสึหมูสันนอก (5/5)
เมนูนี้คือที่สุดของคนรักสันนอก หมูสันนอกชิ้นหนาเต็มครับ ทอดมาแบบแป้งบางกรอบสีทองสวยงามที่สำคัญไม่อบน้ำมันเลย เนื้อหมูมีความชุ่มฉ่ำจากมันที่แทรกอยู่ข้างใน ทำให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ไม่ปแห้งกระด้าง ยิ่งทานคู่กับซอสทงคัสสึของทางร้าน อร่อยเข้ากันด้วยดีหยุดทานไม่ได้เลยครับ
- ข้าวสวยญี่ปุ่น (5/5)
ข้าวของที่นี่คือดีมากครับ ทางร้านเสิร์ฟมาในหม้อเล็กๆหุงมาได้นุ่มและหอมมากๆทานเปล่าๆก็อร่อยครับ โดยเฉพาะถ้าบีบมัสตาร์ดใส่ลงในข้าวแล้วทานกับทงคัตสึเข้ากันสุดๆแถมเติมได้ไม่อั้นครับ
- เครื่องเคียงต่างๆ (4/5)
- กะหล่ำปลีฝอย อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นของคู่ทงคัตสึเลยครับ กะหล่ำปีที่ซอยมาได้บางเฉียบ กรอบสด มากๆ ทานคู่กับสลัดงาของทางร้านแล้วอร่อยมากครับช่วยตัดเลี่ยนได้ดีแถมยังเติมได้ไม่อั้น
- ซุปมิโสะ รสชาติเข้มข้นเค็มมันหวานอ่อนๆใช้ได้ครับ
- ผักดอก เปรี้ยวหวาน กำลังดี ตัดเลี่ยนได้ดีเลยครับ
- ชาเขียวเย็นรีฟิว (4/5)
ชาเขียนเย็นๆ ขมเล็กน้อย ช่วยล้างปากได้ดี ดื่มแล้วความมันต่างๆหายไปเลย
#RainySeason2025
#JapaneseSPL
0 Like0 Comment
