- หน้าแรก
/
- รูป ร้านอาหารขุน ณ kunnasouthernfoodstory พุทธมณฑลสาย2


บรรยากาศ
อาหารใต้แท้ๆจากพัทลุงเมื่อช่วงเดือนเมษายน หนีไปเยี่ยมญาติที่พัทลุงมา กลับมากรุงเทพ คิดถึงอาหารใต้ เห็นเพจร้านเด้งโฆษณามา ร้านอยู่แถวพุทธมณฑลสาย2 เลยตามมาลอง ร้านนี้ชื่อ ขุน ณ เป็นร้านอาหารใต้แท้ๆ จากพัทลุง เปิดมาได้ 8-9 เดือน หน้าร้านหากผ่านอาจจะคิดว่าเป็นคาเฟ่ ป้ายจะไม่เด่นเท่าไหร่ ร้านอยู่ติดกับร้านละหมี่ 60 ปี (ร้านนี้ป้ายเด่นชัดมาก)
เครื่องแกงของทางร้านและวัตถุดิบบางอย่างส่งตรงมาจากพัทลุงเลย (แอบสอบถามใช้เครื่องแกงจากเจ้าดังของพัทลุง เคยทานมาแล้วเจ้านี้)
มื้อนี้สั่งมาลอง 3 อย่าง เป็นเมนูที่ชอบทานเวลาไปพัทลุง
อย่างแรกที่มาร้านนี้เลย เมนู 🍝 หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว มีทั้งหมูและทะเล 70-80 บาท ในกรุงเทพหาทานยาก ของร้านนี้รสชาติเหมือนที่กินที่ใต้เลย รสชาติดีถูกปาก รสกลมกล่อม หมูหมักมารสชาติดี รสไม่ได้ติดหวานรึเค็ม กำลังพอดี
เมนูถัดมา 🌶 ผัดพริกแกงใต้ มีให้เลือกครบทั้ง หมู หมูกรอบ ไก่ เนื้อ เนื้อปู ปลากะพง และทะเลรวม ราคา 60-120 บาท สั่งเป็นปลากะพงมา 80 บาท พริกแกงรสเข้มข้นถึงเครื่อง เผ็ดๆ รสใต้ที่แท้ทรู ชอบมาก
และก็สั่ง 🥣 แกงส้มใต้มา มีให้เลือก กุ้ง และ ปลากะพง มียอดมะพร้าว และไหลบัว สั่งเป็นปลากะพงยอดมะพร้าวมา 200 บาท น้ำแกงรสเข้มข้นเปรี้ยวเผ็ดดี
เค้ามี🥤ชาเย็นด้วย (ชาไทย) แก้วละ 30 บาท แก้วใหญ่เลย ชารสเข้มข้นหวานน้อย
ถ้าใครคิดถึงอาหารใต้ อยากทานอาหารใต้รสชาติดีและรสใต้แท้ๆ มาร้านนี้ได้เลย เจ้าของร้านเป็นคนพัทลุง บริการดี เมนูมีอีกหลายรายการที่น่าลอง ไว้จะกลับไปลองอีก
📍 ร้านอาหารขุน ณ. Kun Na Southern Food Story
🕙 10:00-21:00
📱 0836442211
🚘 มีที่จอดรถ
🌍 แผนที่
https://maps.app.goo.gl/gmuWo1athhHNhsY66
#SouthernSPL
0 Like0 Comment
