- หน้าแรก
/
- รูป ริน


ร้านระดับตำนานของปากช่อง ผัดกะเพราหอม คั่วแห้งๆ ไข่ดาวกรอบ ไข่แดงเยิ้ม ไอติมกระทิเยี่ยมวันนี้แอดพาไปชิม อาหารตามสั่ง ในตัวเมืองปากช่อง โคราช เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ชื่อ "ร้านอาหารริน" อีก 1 ร้านที่มีลูกค้าขาประจำมากินจนแน่นร้าน เปิดขายตั้งแต่ 7.00 - 15.30 น (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์)
แอดขับรถมาถึงร้านตั้งแต่ช่วงสายๆประมาณ 9 โมงครึ่ง ลูกค้ายังไม่เยอะ สั่งรวดเดียว 2 เมนู "ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว" (62 บาท) และ "เส้นใหญ่ราดหน้าหมู" (50 บาท) นั่งรอแปบเดียวก็ได้กิน สำหรับเมนูกะเพราไก่ ทางร้านจะใช้เนื้อไก่สับ ผัดคั่วกระทะแบบแห้งๆ ได้กลิ่นหอมของใบกะเพรา เติมพริกน้ำปลา ราดข้าวแล้วคลุกเคล้าเพิ่มรสชาติความจัดจ้าน ไข่ดาวทอดได้ดีมีความกรอบและตรงไข่แดงกำลังเยิ้มๆไม่สุกมาก ถือว่าโดนใจแอดมาก
ส่วนอีกเมนูที่คนนิยมสั่ง ราดหน้าหมูนั้น ตัวเส้นใหญ่มีความหอมกลิ่นกระทะ น้ำราดหน้ามีความข้นเหนียว เนื้อหมูนุ่ม คะน้ากรอบกำลังดี เป็นอีกจานที่ชิมแล้วติดใจในรสชาติ
จบจากเมนูของคาว ปิดท้ายด้วยของหวาน "ไอติมกระทิสด" (45 บาท) ตักมา 2 ก้อนราดด้วยถั่วลิสง รสชาติหวานเย็นชื่นใจ เป็นเมนูของหวานที่ขึ้นชื่อมากๆของทางร้าน เรียกว่าแทบทุกโต๊ะต้องสั่ง
ได้กลับมาชิมที่ร้านนี้หลังจากห่างหายไปกว่า 10 ปี รสชาติยังคงเหมือนเดิม มาเที่ยวปากช่องแอดแนะนำให้ลองแวะชิมครับ 4 กะโหลกเต็ม
#ร้านอาหารรินปากช่อง
#ตามไปชิมbyนายkornga
#Wongnai2025
0 Like0 Comment
