- หน้าแรก
/
- รูป หอมมาลัย คาเฟ่


ร้านอาหาร คาเฟ่ สไตล์บ้านในสวนริมน้ำ ร่มรื่นเย็นสบายเราถ่ายรูปเยอะมาก จนพี่เจ้าของคิดว่าเราจะไปเปิดร้านเองแหละ --"
บรรยากาศ - ร้านอยู่โซนหนองปลาไหลของก่อนถึงเมืองพัทยา ถ้ามาไม่ถูกก็ตั้งหมุดบน Google Map ขับมาตามแผนที่ได้เลย ปากซอยทางเข้ามีป้ายด้านบน เลี้ยวเข้ามาร้านจะมีสตรีทอาร์ทสวยๆอยู่ขวามือ หาที่จอดรถร่มๆใต้ต้นไม้ได้เลย เดินเข้ามาจะเจอคาเฟ่ก่อน สั่งเครื่องดื่มชากาแฟน้ำชงได้ข้างใน หรือถ้ามาทานอาหารก็เดินเข้าไปหาโต๊ะมุมที่อยากนั่งได้เลย เมนูอาหารเน้นไปที่อาหารไทยแบบง่ายๆ ช่วงเย็นๆค่ำๆน่าจะมีดนตรีสดมาเล่นด้วยแหละ น่าจะชิวกว่ามาตอนบ่าย แต่ถ้ามาช่วงบ่ายก็ไปนั่งตรงโซนใต้ต้นไม้ริมน้ำก็ร่มรื่นดีนะ สบายๆชิวๆในบ่อมีปลาด้วย มุมถ่ายรูปในร้านมีเยอะมากเดินเลือกหามุมสวยๆชักภาพอัพลงโซเชียลได้รัวๆ
ราคา - บ่ายวันนี้เรามาคนเดียวเพราะเปิดเจอบนแผนที่โดยบังเอิญ เลยสั่งกาแฟแก้วเดียวก่อน ไว้จะพาพ่อกับแม่มานั่งทานอาหารตอนเย็นแน่นอนตามสัญญาที่บอกพี่เจ้าของร้านไว้ฮะ สำหรับกาแฟเราวันนี้ 65 บาท ได้อเมริกาโน่เย็นแก้ว 16 ออนซ์ มาแก้วนึง
รสชาติ - เมล็ดกาแฟของร้านเท่าที่เราสัมผัสรสชาติได้น่าจะคั่วเข้มธรรมดาๆเลย แต่ดื่มง่ายสดชื่นดี เราเอากาแฟไปนั่งดื่มชิวๆได้ต้นไม้ใหญ่ของร้านละก็เคลียร์เขียนรีวิวที่ดองๆไว้ไปด้วย สบายๆได้หลายอันเลยวันนี้
เอาเป็นว่า... ถ้าอยากได้บรรยากาศสงบ ร่มรื่น สบายๆ แวะมาลองร้านอาหารและคาเฟ่ "หอมมาลัย" ได้แล้ววันนี้ที่เมืองพัทยาครับ
0 Like0 Comment
