- หน้าแรก
/
- คุกกี้ • complimentary ระหว่างรออาหาร ร้าน @19Food&farm


คุกกี้ • complimentary ระหว่างรออาหาร
[ข้าวแช่ 2018 #6] ข้าวแช่ชาววังโดย เชฟอ้อย จาก Top Chef Thailand (ฉลองร้านเปิดใหม่ อาหารลดราคา 15% ถึง 30 เมษา 61 นี้)[รามอินทรา ซ.19 แยก 14]
เห็นร้านนี้แว้บๆ ใน ฟบ ร้านพึ่งเปิด 6 เมษา 61 นี่เองค่ะ พิกัดอยู่ที่ รามอินทรา ซ.19 แยก 14 ไม่ไกลบ้านมากเท่าไหร่ หน้าร้านมีที่จอดรถได้ 5 คัน เห็น ฟบ ของที่ร้านว่ามีเมนูข้าวแช่ ซึ่งสรรสร้างโดย เชฟอ้อย Top Chef Thailand อันดับ 2 ปีนี้มีขายถึงแค่ 30 เมษา 61 นี้เท่านั้น ก็แน่นอนต้องขอมาลองดูด้วยค่ะ ร้านมีความเด่นที่มีฟาร์มผักไฮโดรหลังร้าน แน่นอน สลัดผักก็ต้องดีงาม
เมนูที่ร้านมีทั้งอาหารไทย เสต็ก สลัด พาสต้า ขนมและเครื่องดื่มต่างๆ
ร้านเปิด 7:00-21:00 น. ค่ะ
7:00-15:00 น. เป็นเวลาร้านกาแฟ
10:00-21:00 น. เป็นเวลาร้านอาหาร
รายละเอียดอื่นๆ ดูได้ที่ ฟบ ของทางร้านค่ะ
https://www.facebook.com/19Foodandfarm/
เพื่อฉลองร้านเปิดใหม่ ภายในเดือน เมษายน 61 ค่าอาหารลด 15% ค่ะ
ได้ลอง
1. ข้าวแช่สำหรับ 2 คน (399฿) -- เครื่องข้าวแช่ร้านนี้มี ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ หอมแดงสอดไส้ทอด หัวไชโป้วหวานปรุงรสทอด หมูหวานเส้น ปลากระพงฟูทรงเครื่อง และผักเคียง เครื่องร้านนี้มีความแปลกกว่าร้านอื่นๆ ที่ได้ลองค่ะ คือตัวไชโป๊วหวานปรุงรส เป็นการเอาไชโป๊วไปผสมสามเกลอ แล้วชุบแป้งทอด แปลก แต่อร่อยค่ะ ปลากระพงฟูทรงเครื่องก็ไม่เคยลองของร้านไหน อร่อยเช่นกันค่ะ เหมือนหน้าสำหรับข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง หอมแดงสอดไส้จะเป็นไส้หมูสับค่ะ ลูกกะปิที่นี่จะชุบแป้งทอด ซึ่งต่างจากหลายๆ ร้านที่ชุบไข่ ลูกกะปิอร่อยดีค่ะ สำหรับข้าวยังขัดมาไม่ดีที่ควรเพราะพอใส่น้ำลอยดอกไม้น้ำยังขุ่นอยู่ ส่วนน้ำก็ไม่ได้กลิ่นหอมดอกไม้เท่าไหร่ แต่ก็เย็นชื่นใจ
2. ยำสลัดหมูย่าง (139฿) -- ผักสลัดให้มาชามใหญ่โตมากค่ะ หมูย่างหมักมาอร่อยมาก หมูนิ่มด้วยค่ะ น้ำยำเป็นแบบข้นๆ ใส่ถั่วป่น แซ่บจัดจ้านมากๆ จานนี้อร่อยมากค่ะ
โดยรวมก็ดีงามค่ะ ต้องกลับมาลองเมนูสลัดอื่นๆ อีกค่ะ
54 Likes0 Comment



