- หน้าแรก
/
- รูป Gelato Elementary


ร้านเจลาโต้ที่มีตั้ง 20 รสในร้านเดียวร้านไอศกรีมเจลาโต้ที่อยู่ในบล๊อค 28
บังเอิญได้มีโอกาสมาอบรมเลยเดินมาหาของหวานเย็นใกล้ๆ เห็นเป็นร้านเจลาโต้เล็กๆ ดูน่าสนใจเลยลองเดินเข้ามา ก็รู้สึกว่าร้านดูเล็กและไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะในตู้มีเจลาโต้ให้เลือกมากถึง 20 รส จุกๆ กันไป
ข้อที่รู้สึกว่าร้านน่าจะปรับให้ดีขึ้นคือเรื่องฟีลการบริการจริงๆ ปกติเจลาโต้อาจชิมรสก่อนได้ และควรแนะนำ เชื้อเชิญให้ลองชิมก่อน แต่วันนี้เข้ามาพนักงานก็ไม่ได้ยิ้มแย้ม แต่ก็ไม่ถึงกับบึ้งตึง ดูไม่ค่อยแนะนำอะไรเท่าไหร่ ถามไปก็สามารถตอบได้จริง แต่ทำให้ไม่ค่อยอยากขอลองชิมอะไร หรืออยากให้อธิบายอะไรต่อ หักแต้มไปเพราะเรื่องนี้ล้วนๆ เลย
วันนี้ที่ลองจะเป็นเจลาโต รส คาราเมล-ดอกเกลือ-แมคคาดีเมีย และมาสคาโปเน่ คอฟฟี่ ซึ่งถ้าพูดถึงรสชาติ จัดให้คาราเมลเด่นมาก ค่อนไปทางอร่อยได้เลย ส่วนมาสคาโปเน่ คอฟฟี่ ดูจะขาดๆ ไปหน่อย อาจจะเพราะทำไว้เพื่อใช้กับเมนูทีรามิสุ ที่ต้องมี เลดี้ฟิงเกอร์ ด้วยเลยเหมือนมันขาดส่วนประกอบสำคัญไป แต่โดยรวมให้ผ่านนะเรื่องรสชาติ ไม่ติดอะไร
รวมๆ ถ้าพนักงานมีพลังในการนำเสนอจะเป็นร้านที่น่ามาลองมากๆ เพราะไอศกรีมเยอะมาก แถมยังสามารถสั่งทำเจลาโต้รสชาติตามสั่งได้ด้วยนะ
0 Like0 Comment


