- หน้าแรก
/
- หอยนางรมทอด • Small 10 RM ร้าน Sin Guat Keong Coffee Shop


หอยนางรมทอด • Small 10 RM
ที่นี่มีอาหารพื้นเมืองปีนังครบร้านอาหารบนถนนคิมเบอรี่ ในจอร์จทาวปีนัง เดินผ่านแล้วเห็นว่ามีอาหารพื้นเมืองปีนังทุกอย่างครบ มาเที่ยวทั้งทีต้องจัดซะหน่อย
เลือกโต๊ะ แล้วจะมีคนมารับออเดอร์น้ำ แนะนำน้ำส้มคั้น คืออร่อย ส้มมีรสชาติหวาน ไม่ได้หวานจากน้ำเชื่อมแบบบ้านเรา แต่จ่ายแค่ 2.5 RM ก็ประมาณ 20บาทเอง
ส่วนอาหาร อยากทานอะไรก็เดินไปสั่งที่ซุ้มนั้นๆเลยค่ะ พอเค้าทำเสร็จจะเอามาให้ที่โต๊ะ แล้วเก็บเงินเลย เราอยากลองหมดทุกอย่างเลยต้องจัดมาอย่างละหนึ่ง แชร์ๆกัน
ชามแรก หอยทอด (10 RM) เมนูนี้อร่อยดี เป็นหอยนางรมผัดกับไข่ไม่มันเยิ้ม คล้ายๆหอยทอดบ้านเราแต่ผัดทีละจานและใช้หอยทางรม แล้วก็ไม่มีถั่วงอกมากวนใจ
เมนูต่อมา คือ Laksa (5RM) เส้นแป้งคล้ายๆเส้นปลากริม --" ส่วนน้ำแกงประมาณแกงส้มบวกแกงไตปลา ใครชอบทานเครื่องเทศเยอะๆก็ลองดูนะคะ
เมนูสุดท้าย เรียก ชาก๋วยเตี๋ยว (6RM) อธิบายก็จะคล้ายๆผัดไทยกับผัดซีอิ๊วรวมกัน มีกุ้งมา2ตัว เลือกได้ว่าจะspicyหรือไม่
ทานเสร็จลองเดินดูร้านละแวกเดียวกัน เหมือนร้านอื่นจะราคาถูกกว่านิดนึง แต่ทำเลร้านนี้ดีกว่า นักท่องเที่ยวเห็นง่ายค่ะ
1 Like0 Comment



