- หน้าแรก
/
- รูป ลาบยโส ครัวริมทุ่ง

3.0

สุดยอด เนื้อย่าง ในร้านริมถนนวันนี้ขออนุญาติแนะนำให้เพื่อนๆ รุจักร้านอาหารอีสานขอบทาง ข้างถนน ริมถนนใหญ่เส้นรังสิต-นครนายกขาเข้านครนายกส่วนที่พ้นเลี้ยวซ้ายแยกองครักษ์ เลยปั๊ม ปตท. มากันซักหน่อยคร้าบ
ร้านลาบยโส ครัวริมทุ่ง เป็นลักษณะเพิง มีป้ายชื่อร้านเล็กๆ ให้พอสังเกต หากไม่ตั้งใจมอง จะเลยได้
ร้านเพิง อาหารอีสานร้านนี้ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น แต่ผมก็ได้มาลองลิ้มชิมรสกันมาแร้ว ด้วยความที่เปนนักสรรหาตัวยง เลยได้เมนูเด็ดประจำร้านนี้มาแนะนำเพื่อนๆกันครับ
เมนูแรก ... ทีเด็ดของร้าน
เนื้อย่าง สูตรเด็ด
เนื้อย่างติดมันกำลังพอดี แม้เนื้อไม่ได้หรูหรา แบบเนื้อสไลด์ เนื้อโคขุน เนื้อออสเตรเลีย หรือเนื้อยูเอส ที่เรากินๆกันตามร้านในห้าง แต่ความอร่อยมันแฝงตัวอยู่ในความธรรมดาๆนี่ละรับ
เนื้อย่างของทางร้าน มีสัดส่วนของมันและเนื้อได้ลงตัวมัน 1:3 เด็ดที่การหมัก ถึงเครื่องมากๆๆๆๆ รสชาติเค็ม หวาน ซีอิ้ว เครื่องเทศต่างๆ แทรกซึมเข้าเนื้อไปอย่างล้ำลึก การกัดทุกคำทำให้เราได้รสชาติที่เข้มข้น หอมหวานอร่อย ย่างใช้ไฟพอดี ทำให้เนื้อที่ได้ไม่แห้งแข็ง และไม่เละ เนื้อสด ไม่คาวเลยครับ
น้ำจิ่มแจ่ว ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง จิ้มไปแร้วไม่เสียรสชาติ แต่สำหรับคนที่ไม่จิ้ใ รับรอง จะได้ลิ้มรสของเนื้อย่างได้อย่างจุใจ เด็ดจิงๆครับ จานนี้ รับรอง
อีกหนึ่งเมนู ....
ต้มแซ่บซี่โครงหมู
ต้มแซ่บซี่โครงหมูเน้นๆ ให้หมูเยอะสุดๆ รสชาติจัดจ้าน แบบไม่เผ็ดเว่อ (บอกทางร้านนะครับว่าไม่ทานเผ็ด) ถ้วยนี้หอมผักชี และสารพัดผักโรย ถึงเครื่องเครื่องเทศไทยครับ
ข้อเสีย ขอติเล็กๆ ซี่โครงไม่อ่อนครับ แต่ก็หั่นชิ้นเล็กดี มีกระดูกอ่อนแทรกพอกรุบบ้าง ให้อภัยได้
ทางร้านบริการเป็นกันเอง สอบถามรสชาติ สนใจลูกค้าน่ารักมากครับ
ราคาย่อมเยาว์สุดๆ จานละ 40-50บาท ไม่แพงเลย ให้เยอะมากๆๆ
อยากให้เพื่อนที่ผ่านไปมา มาลองชิมกันครับบ
1 Like0 Comment


