- หน้าแรก
/
- รูป Gogi Seki


Table-sided roasting service
“맛있어요” (Massisseoyo-It’s delicious)o ชื่อร้าน “Gogi Seki” เป็นคำสองคำคือ 고기(gogi) = meat, 세 끼(sekki) = 3 meals a day(ในแต่ละวันให้รับประทานอาหารทั้งสามมื้อให้เต็มที่ )
o ร้านอยู่ปลายๆสุขุมวิท 39 (เข้าจาก ถ.เพชรบุรีใกล้กว่า แต่แถวนี้ซอยวันเวย์แยะ...จะtricky หน่อยๆ)
o เป็นร้านปิ้งย่าง authentic Korean BBQ. เพราะเจ้าของเป็นเกาหลีแท้ๆ แต่เอาจริงนะ งานหมูของที่นี่ก็เริ่ดแล้ว(ซีฟ๊ง-ซีฟู้ด เราว่าไม่เข้าอ่า...)
o พวกอาหารทานเล่นก็จัดเต็ม...“떡볶이”(Ddeokbokki-ต็อกบกกี), “잡채”(Japchae -จับแช-ผัดวุ้นเส้นเกาหลี, “파전”(Pajeon-Scallion pizza) ก็มีให้ครบ
o แนะนำให้ไปไวหน่อย เพราะที่จอดรถหน้าร้านมีไม่มากนัก และมื้อเย็นนี่ควรจองก่อนอย่างยิ่ง เพราะลูกค้าเกาหลี จากออฟฟิศแถวนี้เยอะมากๆ
o เห็นวันรุ่นโต๊ะข้างๆกินดุเอาเรื่อง ดูท่าทางน่าอร่อยไปด้วย
o ที่นี่น้องพนักงานเขาคอยย่างให้เรา(มีหน้าที่กินอย่างเดียว...ชอบๆ) และน้องเขาย่างชำนาญกว่าเราเยอะอีก
o พอย่างเสร็จbatchนึง เขาก็ถอยออก ให้เรากินกันส่วนตัว...ชอบเลย
o ที่นี่ใช้กระทะ“삼겹살불판” (Ssamgyeopsal bbulpan-กระทะย่างเกาหลี) มีสล๊อตข้างๆ สำหรับทำขอบชีสจุ่ม(치즈 바베큐-Chijeu babekyu), ไข่ตุ๋น(계란찜-Gyeran-jjim)
o ด้วยราคา(฿฿฿) นี่รวม”ชาบู”ด้วยแล้วนะ สมเหตุผลมากเลย
0 Like0 Comment


