- หน้าแรก
/
- รูป Blue Lagoon

4.0

บรรยากาศ
แช่น้ำแร่ ในลากูนสีฟ้า กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครที่มาเที่ยวที่ IcelandBlue Lagoon เป็นสปาที่ติดระดับท๊อป 10 ของโลก ด้วยบรรยากาศที่พิเศษต่างจากสถานที่อื่นๆ ตรงเป็นบ่อน้ำแร่ขนาดใหญ่ สร้างขึ้นมาเมื่อปี 1976 เพราะฉะนั้นสถานที่นี้คือ สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ โดยสมัยเริ่มแรกจะสร้างอยู่ติดกับ Svartsengi (Geothermal Power Plant) เป็นน้ำส่วนเกินที่มาจากโรงงานแต่ปลอดภัย 100% แถมยังมีแร่ธาตุที่ดีต่อผิวพรรณอีกด้วย น้ำใน Lagoon จะมีการเปลี่ยนหมุนเวียนทุก 48 ชม. เพื่อให้มั่นใจว่าคุณภาพสะอาดอยู่เสมอ
จริงๆ แล้ว ประเทศนี้มี hot spring ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติกระจายอยู่ในบริเวณต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องด้วยลักษณะทางธรรมชาติของไอซ์แลนด์เอง
ปัจจุบันสถานที่นี้กินพื้นที่บริเวณกว้างมาก เพราะเป็นสปาครบวงจร และยังมีโรงแรม 5 ดาวเปิดให้บริการด้วย แต่ราคาค่อนข้างสูง (คืนละประมาณ 1000 euro)
Best time to visit: สามารถมาได้ตลอดปี โดยอุณหภูมิในบ่อน้ำร้อนจะอยู่ที่ 39 C (102 F) ส่วนตัวอยากแนะนำให้มาช่วงที่อากาศเย็นหน่อย (0-10 c) แต่ไม่ถึงกับหนาวจัด เพราะระหว่างทางเดินมาบ่อ สำหรับใครที่ไม่ชอบอากาศหนาว จะรู้สึกหนาวสั่นมากๆ แต่พอได้แช่น้ำในบ่อก็จะอุ่นพอดีๆ
การแช่น้ำร้อนที่นี่เป็นคนละแบบกับออนเซ็นที่ญี่ปุ่นที่ต้องแก้ผ้าก่อนลง ที่นี่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำนะคะ เพราะฉะนั้นไม่มีความจำเป็นต้องเขินอาย เพียงแต่ล๊อคเกอร์เก็บของกับทางลงบ่อ ไม่ได้อยู่ติดกันซะขนาดนั้น ต้องเดินออกมานิดนึง
Price: ราคาจะมีให้เลือก 3 แพ็กเกจ (comfort, premium, และ retreat spa) ราคาในปีล่าสุด ถูกสุดจะอยู่ที่ 86 euro ต่อคน) ราคาปรับขึ้นทุกๆ ปี เพราะปีที่เรามาถูกกว่านี้ ยิ่งหลังจากซีรีย์ game of thrones มาถ่ายทำที่นี่ ยิ่งมีคนมาเที่ยว Iceland เยอะขึ้น ราคาโรงแรมและค่าบริการต่างๆ สูงขึ้นกว่าสมัยก่อนเยอะมาก
เด็กอายุ 2-13: ไม่เสียค่าบริการถ้ามากับผู้ใหญ่
🚘: สำหรับใครที่ขับรถเที่ยวเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ เพราะมีลานจอดรถใหญ่โต มีเพียงพอแน่นอน ส่วนใครที่ไม่ได้ขับรถ สามารถซื้อเป็นทัวร์ที่รวมสถานที่นี้เข้าไปด้วย ปัจจุบันไม่มีบริการ free shuttle จากตัวเมือง Reykjavík (ระยะทางโดยประมาณใช้เวลาขับรถอยู่ที่ 35 นาที)
Reservation is required: เราเองไม่ได้จองมา เพราะไม่แน่ใจเรื่องเวลา ปรากฏต้องมานั่งรอเกือบ 2 ชม. แต่ก็ยังดีที่มีร้านอาหารและร้านค้าขายของให้ใช้บริการ
ความคิดเห็นส่วนตัว: ความรู้สึกในตอนแรกเรายังแอบคิดว่าคนเยอะมหาศาลจริงๆ ยังกลัวจะไปแน่นๆ ในบ่อ แต่เนื่องจากสถานที่ที่กว้างมากๆ ยังไงก็มีที่แช่แบบสบายๆ พอหามุมส่วนตัวได้
ใครที่วางแผนจะมาเที่ยวที่ Iceland บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดสถานที่นี้
7 Likes0 Comment
