- หน้าแรก
/
- รูป บ้านชิดลมบางปู


บิล
ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี ติดริมทะเล วิวพระอาทิตย์ตก อาหารอร่อย มีดนตรีสด 🍴🍻
#Wongnai2026#Wongnai2026
📍 ร้านบ้านชิดลม ร้านอยู่ข้างๆ สายลมบางปูเลยค่ะ เดืนข้ามมาได้เลย แต่ถ้าจะจอดรถต้องเข้าทางซอยบางปู 70 นะคะ
🎐 ร้านขนาดใหญ่ บรรยากาศดี เหมาะกับพาครอบครัวมาทานอาหารมากๆ ร้านอยู่มองเห็นบรรยากาศทะเลและพระอาทิตย์ตกเลย ที่นั่งเยอะมาก พนักงานบริการดี มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ร้านจะมี 2 ชั้นนะคะ ช่วงค่ำคนเยอะมากๆ อาจจะมีคิวค่ะ เราไม่ได้จองนะคะ walk-in เข้าไป มีที่นั่งพอดีค่ะ อาหารรอประมาณ 10-15 นาที สั่งไปทั้งหมด 4 อย่างค่ะ
🦀 แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู 250฿
ปริมาณเยอะค่ะ น้ำแกงคั่วเข้มข้นมาก พริกแกงหอมเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้น เค็มเผ็ด เนื้อปูแทรกทุกคำที่ทาน หอมกะทิ ใบชะพลูปริมาณเยอะ อร่อยค่ะ ชอบมากๆ
🐷 ผัดผักบุ้งฝอยหมูกรอบ 160฿
ผักบุ้งขูดฝอยทานง่าย ผักกรอบ สุกกำลังดี ผัดมารสชาติกลมกล่อม เค็มหวาน มีความเผ็ดนิดๆ จากพริกขี้หนูทุบ หมูกรอบชิ้นใหญ่ แต่หีบเหมือนสามชั้นทอดมากกว่า ปริมาณมันจะเยอะกว่าเนื้อนิดนึงค่ะ แต่โดยรวมรสชาติดีค่ะ
🐙 หมึกทอดกระเทียม 165฿
รู้สึกเหมือนเป็นปลาหมึกแดดเดียวนำมาทอดเลยค่ะ ค่อนข้างเหนียวและแข็ง เคี้ยวยากนิดนึง รสชาติดีค่ะ ติดตรง texture แต่จานนี้ชอบผักดองมาก อร่อย 😅
🌶️ เนื้อปลากะพงผัดฉ่า 200฿
ตอนแรกคิดว่าจะเป็นปลาทอดและนำผัดฉ่า (ร้านไม่มีรูปอาหารนะคะ) แต่ทางร้านผักสด แต่รสชาติจัดจ้านมาก เข้มข้น อร่อยค่ะ เนื้อปลากะพงสดหวาน ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ผัดฉ่ารสชาติที่ชอบเลย เค็มเผ็ด หวานนิดๆ อร่อยค่ะ
🍚 ข้าวสวย 60฿
1 โถ ปริมาณเยอะมากค่ะ ทานกับ 3 คน ไม่หมด ข้าวหุงมานุ่มดี แต่แอบติดกันนิดนึง ส่วนตัวชอบข้าวร่วนกว่านี้ค่ะ
*** เป็นร้านอาหารไทยที่รสชาติดี บรรยากาศดีค่ะ ถ้าไปแถวนั้นอีก ก็มีโอกาสซ้ำค่ะ ชอบ ***
❌ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นวงในหรือเจ้าของร้าน ❌
0 Like0 Comment



