- หน้าแรก/ 
- รูป Toraya Bakery Nihonmachi


Melon Bread : หอมเด่นดี หวาน มัน แจ่มเลยจ๊ะ
ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลากหลายแน่นๆเต็มร้าน ซื้อกลับบ้านกันได้หนำใจ ได้ที่ Toraya (3.5 ดาวจ๊ะ)<<สนามแข่งที่ต้องวัดความเร็ว>>
     ทองหล่อ ซอย 13 อยู่ติดกับโซน Nihonmaru เข้าจากซอยไปประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือครับ
<<โค้ชเท้าผีตัวเก๋า ติวก่อนออกซิ่ง>>
     Toraya bakery ร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่กระจายอยู่ในย่านสุขุมวิท ชนิดที่เดินไปไหนก็เจอ 555+ แค่ในย่านนี้อย่าเดียวพี่เค้าล่อไป 4-5 สาขา คือ แถวๆสุขุมวิทระหว่างซอย 51-53, สุขุมวิทซอย 26 (Nihonmachi) และยังมีที่สุขุมวิทซอย 55 มีกันให้โดนอีก 2 สาขาใกล้ๆซอย 1 และซอย 13 (Nihonmura) ดักมันเข้าไป ไม่ซื้อก็ให้รู้กันไป 555+ จึงไม่แปลกใจที่น้อง GB เลยต้องแวะ 555+ สำหรับวันนี้เรามาเยือนสาขาที่ซอย 13 Nihonmaru กันจ๊ะ 
     สีเหลืองอ๋อยต้อนรับเรา พร้อมเด็กน้อยยิ้มแป้นแล้นแลบลิ้นปลิ้นตา ผม 1 เส้นต้องเน้งดูน่ารัก เป็นสัญลักษณ์ของทางร้าน เข้ามาในร้านมองหาถาดและตัวหนีบ หยิบๆคีบๆได้ตามใจชอบ โดยในร้านนั้น มีขนมมากมาย ทั้งแบบอบและอื่นๆ เช่น sandwiches, roll, cheese cake, cake, ขนมปังสอดไส้, ขาไก่, คุกกี้, วาฟเฟิล, ขนมปังกรอบ เป็นต้น พร้อมมาม่าและเลย์ ซึ่งเอ,,,ดูไม่น่าจะใช่โปรดักท์ของร้าน 555+ แต่ถ้าหิวๆก็จัดไปเถอะจ๊ะ เค้ามีเผื่อไว้ขาย 555+ โดยรวมๆแล้วราคาก็ดูไม่แรงมากมายอะไรเท่าไหร่ และเย็นๆกันไปกับไอศครีม Tensai  ซึ่งเป็นไอศกรีมแบบโฮมเมด ถ้วยละ 45 บาทฟาดกันได้ทั้ง โกโก้ ชาเขียว คุกกี้แอนด์ครีม กาแฟ นมสดและทูโทน เป็นต้น หรือนั่งดื่มเครื่องดื่มกันได้เบสิคๆตามแบบร้านน้ำและกาแฟพื้นๆทั่วๆไป เราหยิบๆโกยๆ ลองดูหลายๆแบบ วัดใจกันดูจ๊ะ
<<คู่ต่อสู้ ที่ต้องฟาดฟัน>>
     - Ichigo Daifuku (90 บาท) 💀💀💀 : ไดฟุกุ 2 ลูกขาวๆนวลๆเนื้อเด้งหนึบ แอบเห็นสีแดงๆปนเลือดหมูอยู่ด้านใน คือ ถั่วแดงกวนเนื้อละเอียดใช้ได้ เหนียว เข้มข้น ออกหวานกำลังดี ห่อหุ้มน้องสตรอเบอร์รี่ลูกประมาณ 2 หัวแม่มือเด็กน้อย ฉ่ำๆหวานพอใช้ได้อยู่ด้านในสุด พอใช้ได้จ๊ะ
     - Butter waffles (25 บาท) 💀💀💀💀 : วาฟเฟิลเนื้อนอกกรอบ เคลือบน้ำตาล หวานหนักใช้ได้ ออกเกร็ดๆเบาสร้างรสสัมผัสกรุบๆ ด้านในนุ่มใช้ได้ เน้นออกไปทางแข็งๆแน่นๆ หอมดี ดีใช้ได้จ๊ะ
     - Melon Bread (25 บาท) 💀💀💀💀 : ตัวแนะนำของร้าน เนื้อดูนิ่มฟู เด้งดึ๋งเขียวอ่อนปนเหลืองนวลๆ สวยดีไม่เบา แกะห่อมากลิ่นหอมชัดดี ด้านนอกเหมือนเคลือบด้วยครีมเมลอน ออกเหนอะเหนียวๆพอควร 555+ แนะนำทานจากห่อ ดีกว่าเอามือจับเยอะจ๊ะ 555+ รสหวาน หอมดีงามไม่เบา ด้านในเนื้อแป้งออกเหนียว ไม่กลวง เนื้อเบาๆกำลังดี ดีใช้ได้เลยจ๊ะ
     - Butter Bun (25 บาท) 💀💀💀 : ปังเนื้อนอกสีเหลืองเข้มอมน้ำตาล พองฟู เนื้อแน่น หอมดีใช้ได้ ด้านในมีใส้เนยออกครีม นุ่ม ละมุน หวาน เข้มข้นลงตัว ดีใช้ได้จ๊ะ
     - Meringue cookies (75 บาท) 💀💀💀 : เมอแรงกันบ้าง 7-8 ชิ้น กรุบกรอบชิ้นโตไปกัน เนื้อบางกำลังพอเหมาะ และกลิ่นหอมที่ชัดเจนโดดเด่นไม่เบา กรอบกำลังดี ไม่ร่วน หวานจัดไปนิด แต่ก็ถือว่า ดีไม่เบาเลยจ๊ะ
<<วัดกันที่ทางตรง สู่ธงหมากรุก>>
     >รสชาติ – 3.75/5 : วัตถุดิบดีและรสสัมผัสดีใช้ได้ ขนมปังตอบโจทย์ได้ในทางรสชาติและรสสัมผัสดีพอใช้ได้  ตัวนุ่มก็นุ่มดี กรอบก็กรอบใช้ได้ แต่รสชาติส่วนใหญ่จะหนักไปทางหวานพอสมควร  ความหอมและความเข้มข้นดีใช้ได้  หน้าตาน่าทานดี แต่รวมๆแล้วยังไม่โดนมากนัก อย่างใจหวังจ๊ะ
     >ราคา – 3.5/5  : พอได้แวะหากัน กระชับความสัมพันธ์กันก็พอ ก็ถือว่าราคาไม่แรงมาก แต่บางตัวก็ถือว่าไม่คุ้มค่า น่าชื่นชมแต่อย่างใด ปังบางอย่างราคาไม่แพงดูดีงาม แต่ตัวแรงกลับไม่โดนซะงั้น 555+ ปริมาณดีใช้ได้ ไม่มากไม่น้อย ถือว่าปานกลาง เจอแบบนี้ น้อง GB ก็พอกล้อมแกล้มๆ ทานได้จ๊ะ
 
     >บรรยากาศ – 3.75/5 : ร้านกว้างขวางดีไม่หยอกละลานตาด้วยบรรดาขนมมากมายแถมมีโต๊ะ-เก้าอี้ให้ได้นั่งทานกันด้วย ตกแต่งเรียบง่าย เน้นโปร่งๆกระจกรอบๆ สีเหลืองเน้นๆ 555+ เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้ แอร์เย็นสบายดี สะอาดสะอ้านดีใช้ได้ เดินเลือกซื้อกันเพลินๆได้เลยครับ
     >บริการ – 3.5/5 : พี่ๆต้อนรับขับสู้เราดีใช้ได้ ใส่ใจลูกค้าดีใช้ได้ พูดจาสุภาพดี แต่ไม่ยิ้มแย้มแจ่มใสเท่าใดนัก อาจเป็นเพราะความหาญกล้าในการเข้าไปถ่ายภาพของพวกเรา เพราะจริงๆแล้วทางร้านไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพนะจ๊ะ 555+ แต่บอกเราดีๆก็ได้ ไม่เห็นต้องทำหน้าบูดบึ้งเลย พอเห็นเราซื้อเยอะ เลยไม่บ่นชิมิจ๊ะ 555+ ให้คำแนะนำพอใช้ได้ เชียร์แขกปานกลาง การตระเตรียมรวดเร็วดี สถานที่จอดรถ จอดด้านหน้าร้าน หรือใน Nihonmaru ดูจะสะดวกกว่าจ๊ะ... 
<<ขึ้นโพเดียม กล่าวคำทิ้งท้าย>>
     มุ่งหวังมากกว่านี้จ๊ะ
=================================
     “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ”
Just enjoy it…!!!  Flamboyant and frank review by GB.
30 Likes0 Comment



