- หน้าแรก
/
- รูป พรทิพย์ ข้าวมันไก่ สี่แยกประตูน้ำ


บรรยากาศ • คนยังไม่หนาตา
ร้านข้าวมันไก่ย่านประตูน้ำ (แยกประตูน้ำ)วันนี้ผ่านมาทำธุระย่านนี้ เลยลองมาทานดู ร้านที่เคยคิดจะทานและผ่านมาหลายปียังไม่ได้ทาน วันนี้ผ่านมาเลยสั่ง ข้าวมันไก่ต้ม1จาน น้ำอัญชันมะนาว1แก้ว (หวานเกินความจำเป็นของร่างกายมนุษย์) ไปถึงพนักงานที่ร้านหน้าบึ้งมากกกกกกก เราต้องบอกก่อนว่าเราจะเอาอะไร บอกเสร็จแทนที่จะยิ้มแย้มเปล่าเลยที่สำคัญ บรรยากาศภายในร้าน ร้อนอบอ้าวอย่างมาก อาจจะเพราะหม้อต้มต่างๆ อยู่หน้าร้าน ทำให้ไอความร้อนจากเตาร้อนมาถึงภายในซึ่งส่งผลให้อากาศที่ร้อนและบรรยากาศในร้านร้อนขึ้น เจอคุณป้าเจ้าของร้านด้วย แกเรียกลูกค้า และแกกำลังไส่บาตร น้ำเสียงอ่อนหวาน ชวนน่าเข้าร้าน ผิดกับพนักงาน เพลียร์ มาก ไม่ยิ้มเลย
ข้าวมันไก่ให้ในปริมาณที่มากอยู่ แต่ตัวข้าวเค็มและแข็งแต่ได้เยอะ เนื้อไก่ไม่ผ่านด้วยประการทั้งปวง น้ำจิ้มก็ไม่มีพริกขี้หนูกับขิงซอย ไม่อร่อย แตงกวาชิ้นใหญ่แต่ไม่ทาน ทานไป3คำ เรียกคิดเงิน คือไม่อร่อยเลยจริงๆ ข้าวไม่อร่อย น้ำซุปจืดเกินจริง สัมผัสได้ว่าไส่ผงชูรสเยอะมากในข้าวเพราะรสชาติมันออกเค็มแบบโดดเด่นไม่หอม ไม่เรียงเม็ด ลักษณะข้าวเก่าผสมข้าวหอมมะลิ หุงในหม้อไฟฟ้าแน่นอน ข้าวถึงออกมาไม่หอม หากหุงในเตาถ่านแบบที่ร้านอื่นๆทั่วไปทำ จะหอมมากๆๆๆ ส่วนไก่ยุติเลยไม่ทานต่อ 50 บาทไม่แพง แต่ไม่คุ้มค่า และคือว่าน้ำอัญชัญหวานมากกกกคิดว่าน้ำเชื่อม ราคา20บาท ไม่แพงเพราะไส่ภาชนะอย่างดี ส่วนการบริการ ไม่ดี 👎🏿
ประเมิน 5 ข้อ 50 คะแนน ได้ 17.5 คะแนน 💫 💫
1.ความอร่อยของอาหาร 0
2.การบริการ 5
3.ความรวดเร็ว 2.5
4.ราคา+ปริมาณ 10
5.ความคุ้มค่า 0
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สี่แยกประตูน้ำ เดินทางได้โดยรถประจำทางหลายเส้นที่ผ่านประตูน้ำ และ มี Airport link สถานีมักกะสัน ไกล้ๆ ไม่มีที่ติดรถใดๆทั้งสิ้น เปิดให้บริการหาดูเวลาในGoogleเลย
จบ มาตรฐาน1ดาว
1 Like0 Comment


