- หน้าแรก
/
- รูป ธาราซีฟู้ด


“ธารา” ซีฟู้ดดั้งเดิมใจกลางเมืองยะลา สดใหม่ สะอาด อร่อย หอมกลิ่นเตาถ่าน 🔥😋#LINEMANWongnaiUsersChoice2025
ร้านซีฟู้ดในตำนานของเมืองยะลา ถ้าไม่มาถือว่าพลาดอย่างแรง‼️
บรรยากาศ - ร้านซีฟู้ดเก่าแก่แบบอบอุ่นเป็นกันเอง ไม่ได้หรูหรา แต่เต็มไปด้วยความคลาสสิกและความทรงจำของหลายๆคนในพื้นที่ การันตีด้วยป้าย “ของดีเมืองยะลา” โดยหอการค้าจังหวัดยะลา 🏅 ถ้ามาช่วงวันหยุดยาว แนะนำให้โทรจองโต๊ะไว้ล่วงหน้า จะดีที่สุด เพราะลูกค้าเยอะมาก!
ร้านอยู่ตรงหัวมุมถนนตัดกันระหว่าง ถนนศรีบำรุงกับถนนพิพิธภักดี ใกล้สถานีรถไฟยะลา แวะง่าย เดินทางสะดวก 🚗 จอดรถได้ตามข้างทางแถวนั้นเลย
วันนี้พาแฟนมาแวะหา มื้อเย็นง่ายๆ ก่อนเข้านอนเพื่อเตรียมตัวตื่นเช้ามาวิ่งมาราธอนกัน 😄 เลยเลือกร้านนี้ซึ่งถือว่าเป็น “ร้านต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง” ตัวจริงเสียงจริงของจังหวัดยะลา
💵 ราคา - รวมมื้อนี้จ่ายไป 4️⃣9️⃣5️⃣ บาท รวมน้ำดื่มขวดนึงกับน้ำแข็งถังเล็ก(5 บาท) แล้ว คุ้มมากกับคุณภาพอาหารที่ได้ 👍🏻
รสชาติ - อาหารที่สั่งวันนี้มีแค่ 2 อย่าง กลัวท้องอืดแน่เฟ้อ 🤣 เพราะต้องรีบนอน 😴
🐟🔥🌿🧂 “ปลาเผาทรงเครื่อง” ปกติจะมีให้เลือกทั้ง ปลากระพงและปลาสำลี แต่วันนี้สำลีหมด เลยจัดเป็น “ปลากระพงเผาทรงเครื่อง” ตัวปลาย่างบนเตาถ่านแบบสดๆหน้าร้าน ทาด้วยเครื่องสมุนไพรเขียว 💚 หอมฉุน เนื้อปลานุ่มละมุนลิ้นไม่คาวเลย กินเปล่าๆก็อร่อย จะราดเครื่อง หรือตักพริกน้ำจิ้มซีฟู้ดมากินด้วยก็แซบทุกคำ 🔥😋
🍚🔥🦀 “ข้าวผัดปู” (จานเล็ก) แต่ความจริงคือแบ่งกิน 2 คน 😁🤓 ได้สบายๆ ข้าวร่วนดี ไม่แฉะ มีกลิ่นหอมกระทะไหม้นิดๆ แบบที่หลายคนตามหากันเนื้อปูไม่มากๆม่น้อยกำลังดี ข้าวมีรสในตัว คลุกพริก 🌶️ ในพริกน้ำปลาอีกนิดคือ นัวสุดๆ 😋
ร้านนี้เหมาะมากสำหรับคนที่อยากสัมผัสรสมือท้องถิ่นแบบต้นตำรับในบรรยากาศสบายๆ ซีฟู้ดสด ย่างกันร้อนๆหน้าร้าน ได้กลิ่นเตาถ่านยั่วน้ำลาย ใครมายะลา อย่าลืมลองแวะ “ธารา” ดูสักมื้อ รับรองไม่ผิดหวังฮะ 💚✨
📞 แนะนำโทรจองช่วงวันหยุดนะครับ คนแน่นจริงๆ‼️
🍽️ “ของดีเมืองยะลา” ไม่ลองไม่ได้แล้ว 👍🏻
0 Like0 Comment




