- หน้าแรก
/
- หมูสะเต๊ะ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเกี้ย


จัดจ้านในย่านอ่างห้วยยาง.. 'ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเกี้ย''ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเกี้ย'
▶️ ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ตั้งอยู่ทางเข้าอ่างห้วยยาง
หลังจากที่เราเลี้ยวซ้ายมาจากถนนมิตรภาพแล้ว
ขับมาอีกนิดนึง ร้านจะอยู่ทางขวามือ
ป้ายเด่นชัดเจนเลยแหละ ถ้ามาไม่ถูกตาม gps มาได้
▶️ ร้านเปิดทุกวัน อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 07.00 - 15.00 น. เปิดเช้ามว๊ากกกเว่อร์
▶️ ที่จอดรถข้างๆ ร้าน ทำลานจอดรถไว้เพียบเลย ขนกันมาทั้งหมู่บ้านยังได้เลย 555 แต่จะค่อนข้างฝุ่นหน่อยนะ
▶️ ที่นั่งมีเยอะมากเลยนะ มีทั้งที่เป็นซุ้ม โต๊ะนั่งแบบปกติ เค้าจะมีหมายเลขประจำโต๊ะไว้ จะได้ง่ายแก่การรับส่ง order โต๊ะที่เรานั่งก็ปาไปเลข 26 ละ น่าจะเยอะจริงๆ แหละ
▶️ ที่ร้านจะเน้นขายก๋วยเตี๋ยวตามชื่อร้านแหละ มีทุกเส้นให้เลือกสรร งานหมู งานเนื้อ แบบสด แบบเปื่อย มีครบจ้า นอกจากนี้ก็มีเมนูเสริมอย่างเช่นหมูสะเต๊ะด้วยเด้อออ
วันนี้เราสั่ง
▶️ เส้นเล็กเนื้อเปื่อยลูกชิ้นน้ำตกพิเศษ | 40 บาท : เสิร์ฟมาในชามที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ ขนาดกำลังอิ่มพอดีเลย น้ำซุปค่อนข้างข้นดีเลยทีเดียว เค้าบอกว่าจะใส่พริกให้อยู่ตรงก้นถ้วยอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกเผ็ดอะไรขนาดนั้นนะ เส้นลวกมาเหนียวหนึบ รสชาติพอใช้ได้ ถามว่ายังต้องปรุงเพิ่มมั้ย จะปรุงก็ได้ถ้าชอบรสจัดจ้านกว่านี้ ผักที่ใส่มาจะเป็นคะน้า ลวกมากำลังได้ที่เลย แต่ทีเด็ดอยู่ตรงเนื้อเปื่อยเว้ยแก.. แบบดีมากกกก เปื่อยสุด ละลายในปากเว่อร์ คราวหน้าจะสั่งแบบเนื้อเปื่อยเน้นๆๆๆ ลูกชิ้นเนื้อที่ให้มาก็อร่อยดี
▶️ หมูสะเต๊ะ ชุดเล็ก 10 ไม้ | 70 บาท : หมูปิ้งได้แบบฉ่ำๆ ไม่แห้ง มีมันแทรกนิดๆ รสชาติใช้ได้อยู่นะ น้ำจิ้มคือหอมเครื่องเทศสุดๆ เลยเด้อ แต่อาจาดเราว่ารสชาติน่าจะทำได้ดีกว่านี้
▶️ แคปหมู | 10 บาท : นี่แบบตกใจเงลยนะ คือถุงละ 10 บาท ได้แคปหมูเกรดดีมาก กรอบ ใหม่ ไม่อมน้ำมัน ได้เยอะเกินราคาด้วยนะ กินกับก๋วยเตี๋ยวเรือคือเข้ากั๊นเข้ากัน
▶️ น้ำลำไย | 15 บาท : มาตรฐานน้ำลำไยทั่วไป ไม่หวานมาก อร่อยสดชื่นนนน แต่ดูดแป๊บๆ หมดละ 555
📢 โดยรวมคือรสชาติอาหารใช้ได้ ใครที่ต้องการอาหารแบบด่วนๆ แวะมาเด้อ เค้าเสิร์ฟเร็วอยู่นะ รอไม่นาน แต่แนะนำว่าเลี่ยงๆ ช่วงเที่ยงนิดนึง เพราะคนจะเยอะมาก เจ้าของร้านเป็นกันเอง ใจดีมั่กๆ ราคาอาหารของเราทั้งหมด 135 บาท แกลดให้เองเลย เหลือ 130 บาท ดีไปอีกกก จ้วดดดดดๆ.. เลยจ้า
👓
0 Like0 Comment


