- หน้าแรก
/
- ไข่อ่อนดองมิโซะ ร้าน TORI TAMA Bangkok เอกมัย


Yakitori แบบ Classic พร้อมเหล้า Sake หลากหลายTori-Tama เป็นร้าน Yakitori ปิ้งย่างไก่เสียบไม้ สาขาจากญี่ปุ่น นอกจากญี่ปุ่น และเมืองไทยแล้ว ก็ยังมีที่ Singapore อีกที่นึง
ร้านนี้มีความ Exotic อยู่เหมือนกันครับ เพราะ ไก่ที่เอามาเสียบไม้ย่าง มาจากทุกส่วนของไก่ หนังคอ ปลายปีก รังไข่อ่อน ตูดไก่ ไส้อ่อน หลอดลม เนื้อคอ หัวใจ ตับไก่ ฯลฯ
เข้ามาในร้านจะรู้สึกถึงความคึกคัก การปิ้งเกิดขึ้นที่บริเวณกลางร้าน อยู่ในตู้ที่เก็บควัน และ hood ที่ทำงานอย่างหนัก ทำให้ลูกค้าตัวไม่เหม็นเวลาอยู่ในร้าน
ข้างๆเป็น Sake บาร์ สามารถสั่งมาทานกับของปิ้งๆที่ร้านได้ มีเมนู Sake ให้ทดลองโดยไม่ต้องสั่งทั้งขวด ถ้าใครชอบหวานๆหน่อยก็ลอง Plum Sake หรือ Umeshu ดื่ม on the rock หรือ ผสม โซดาด้วยก็ดีครับ
Caciotta cheese (170 บาท) เป็นชีสปิ้งครับ ทำชีสให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วเอาไปปิ้งให้แห้ง จนหอม เวลาทานจะกรอบนอกนุ่มใน
😋x4
Ranou Misoduke (110 บาท) ไข่แดงดอง miso แต่ไม่ใช่แดงธรรมดาครับ เพราะเป็นไข่แดงที่ได้จากในตัวแม่ไก่ที่ยังไม่ฟอร์มเป็นไข่ออกมา ลูกจะเล็กๆหน่อย เวลาทานจะถูกคลุกมากับงาขาว 😋x4
Buta Mozzarella (160 บาท) เป็นหมูสามชั้นห่อชีส Mozzarella ปิ้งอย่างดีโดยไม่ไหม้ อร่อยดีครับ 😋x4
Osusume 5 (300 บาท) เป็นส่วนต่างๆของไก่เสียบไม้ย่าง แล้วแต่ความต้องการของ chef เมนูที่ chef เลือก มีตั้งแต่ เนื้อสะโพก หนังคอ เนื้อคอ เนื้อติดซี่โครง จนถึง หัวใจผ่าครึ่ง ปิ้งดีครับ แห้งๆ ไม่ไหม้ 😋x3
Avocado (160 บาท) ย่างพร้อมกับซอสวาซาบืครับ Avocado ประมาณ ครึ่งลูก สุกกำลังดี ย่าง อร่อยครับ 😋x4
Asparagus (160 บาท) import มาจากญี่ปุ่น 1 ต้น ย่างหอมๆพอดี รสชาติดีครับ แต่แพงไป 😋x2
Dashi Maki Tamago (160 บาท) ไข่ม้วน ปรุงรส แชะๆหน่อยครับ รสชาติ OK 😋x3
Horenso yaki kinoko salad (200 บาท) ผักโขม สด และเห็ดย่าง ราดซอส miso และ พอนซึ จานนี้เป็นจานใหญ่ครับ มีจานเล็ก ราคา 110 บาท สำหรับ 1 คน 😋x3
ไอศครีมชาเขียว (110 บาท) ที่ร้านทำเองครับ ก็อร่อยดี คล้ายๆ ฮาเกนดัส 😋x3
โดยสรุป ร้านนี้มีจุดขายคือ ปิ้งย่าง ชิ้นส่วนต่างๆของไก่ ที่ร้านอื่นๆไม่ได้ทำ และ เหล้า Sake ที่มีหลากหลายมาก ดื่มกับของปิ้งย่างได้อร่อย แต่ถ้าพูดถึงความแปลก ความใหม่แล้ว ร้านนี้ไม่ได้เน้นไปทางนั้น มันคือร้านที่นำเสนอความ Classic ของ Yakitori ครับ
คะแนนตามหัวข้อ:
<บรรยากาศ> 7/10
<รสชาติ> 7/10
<บริการ> 8/10 บริกร ทำได้ดีครับ
<ความเร็ว> 6/10 ช้า
<ความคุ้มค่า> 6/10
สามดาวครับ
หมายเหตุ:
การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมือนกัน ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจก็โปรดให้อภัยนะครับ คิดว่าเป็นความเห็นหนึ่งนะครับ จะได้ชนะคู่แข่งได้ เพราะเดี๋ยวนี้ร้านอาหารเยอะมากๆครับ เอาใจช่วยครับ
6 Likes0 Comment


