- หน้าแรก
/
- รูป กุ้งเป็น ประชาชื่น ประชาชื่น


ชิมกุ้งกระทะย่างเนยเดือดๆ อิ่มแบบบุฟเฟต์ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาในราคา 199 บาทแอดเคยเห็นร้านย่างเนยขึ้นป้ายไฟสว่างๆอยู่แถวบ้าน มีคนนั่งทานกันเยอะแยะ แต่ยังไม่เคยมีโอกาสลองทานสักครั้ง อยู่ดีๆ ก็มีเหตุให้ได้มารับประทานเข้าจนได้ ร้านที่แอดมาทานเป็นร้านย่างเนย สาขาประชาชื่น จะว่าไปร้านย่างเนยก็คือร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ ที่ปรับเปลี่ยนวิธีรับประทานจากการใช้เตาปิ้งย่างที่ใช้กระทะทองเหลืองหรือด้วยมันหมู มาเป็นการใช้กระทะแบนๆพร้อมกับใช้ชีสมาเป็นตัวกระตุ้นความเดือดพล่านบนกระทะนั่นเอง
ร้านย่างเนยนั้นเป็นเฟรนไชส์ที่ปัจจุบันมีกว่า 70 สาขาทั่วประเทศ มีสโลแกนทุกสาขาเหมือนกันหมดนั่นคือ “เหลือไม่ปรับ ไม่จำกัดเวลา” คุณจะมานั่งทานกี่ชั่วโมงก็ได้ ในราคาหัวละ 199 บาท บวกค่าน้ำดื่มรีฟิลอีก 39 บาท ทานเหลือก็ไม่มีการปรับราคา (แต่แอดว่าแทบทุกโต๊ะก็ทานกันจนเกลี้ยงเลยนะ) เรียกว่าคุ้มค่าแบบเห็นๆ วัตถุดิบก็ดีเริ่มตั้งแต่เนยก้อน(ชีส) กุ้งตัวขนาดกลางๆ ถึงใหญ่ ที่ช่วงเวลาพีคๆ จะมีให้ถึง 2 ถาด เลือกตักกันเพลิน หอยแมลงภู่ชิลี หอยเชลล์ เนื้อ หมูสไลด์ ผัก มียำหมูยอ ข้าวผัด บะหมี่ลวกมาเป็นถาดคลุกกระเทียมเจียวมาให้ด้วย น้ำจิ้มมีทั้งแบบน้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว เรียกว่าทุกอย่างแบบเดียวกับร้านหมูกระทะนั่นเอง
ใครที่ชอบทานแบบน้ำซุป แบบแจ่วฮ้อนหรือชาบู เขาก็มีหม้อดินพร้อมเตาถ่านเพิ่มให้คิดราคาเพิ่มเพียง 50 บาท สำหรับแอดแค่ย่างเนยอย่างเดียวก็เอาอยู่แล้ว ด้วยความร้อนจากการใช้เตาถ่าน ย่างไป ทานไปก็ต้องระวังสะเก็ดเนยร้อนๆกระเด็นใส่ ตัว(แต่ก็ไม่รอด555) แต่ดูเหมือนคนทานจะมีความสุขกันมากๆ เนื้อหมูร้อนๆพอย่างกับเนยเดือดๆมันมีความหอมเนยแทรกซึมมาด้วยทานคู่น้ำจิ้มนี่ฟินเลย
สำหรับสาวกบุฟเฟต์หมูกระทะน่ามาลองกันดูครับ ร้านเขาเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น สาขาประชาชื่นมีที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ในซอยประชาชื่นนนทบุรี 8/1 ขับรถเข้าซอยมานิดเดียวก็ถึงร้านแล้ว
แอดให้ความอร่อยตามมาตรฐาน 4 กะโหลกครับ ☠️☠️☠️☠️
0 Like0 Comment
