- หน้าแรก
/
- รูป โกเยาว์ข้าวหมูแดง


บรรยากาศช่วงสายๆ คนเยอะมาก รอต่อคิวกันยาวๆ
หมูแดงฉ่ำๆ น้ำราดอร่อย กุนเชียงทำเอง อร่อยที่สุดในสามโลกขอรีวิวซ้ำอีกรอบหลังจากเคยเขียนสั่นๆไว้เมื่อหลายเดือนก่อน คราวนี้จัดเต็ม สั่งข้าวหมูแดงพิเศษเหมือนเคย ความจริงที่ร้านยังมีข้าวหน้าไก่ ก๋วยเตี๋ยวก็มี แต่เราเน้นข้าวหมูแดงนะ อย่างอื่นดูแล้วก็น่าจะอร่อยแต่เราไม่เคยสั่ง อิอิ
หมูแดงร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่นนะครับ ตรงที่หมูจะฉ่ำๆ หั่นออกมาแล้วไม่แห้งเหมือนตามร้านข้าวหมูแดงทั่วๆไป โดยหมูที่ใช้จะติดมันเล็กน้อย ใครได้ลองชิมรับรองว่าฟินทุกรายครับ ข้าวสวยร้อนๆโปะด้วยหมูแดงราดน้ำราดสูตรเฉพาะของทางร้านอีกเช่นกัน เป็นอะไรที่บอกได้เลยว่าแตกต่างจากข้าวหมูแดงที่คุณเคยลองกินมาในประเทศไทยโดยสิ้นเชิง เพราะมันอร่อยกว่ามาก
ตัวน้ำซุปมีผักติดมาด้วย ทางร้านจะใส่กากหมูให้ทุกถ้วย แปลกดีแต่กินแล้วอร่อยนะครับ หวานผักที่ต้มและกรุยกรอบไปกับตัวกากหมู เข้ากั้นเข้ากัน ส่วนน้ำซีอิ๊วดำเต็มไปด้วยพริกหั่นท่อน ซึ่งไม่เผ็ดเลย ได้ความหวานปนขมของซีอิ๊วดำบวกกับความหอมของพริก โอ้ย สุดจะบรรยายครับพี่น้อง กินเถอะครับ แล้วท่านจะรู้
ปล.ร้านเปิดเฉพาะช่วงเช้านะครับ
6 Likes0 Comment


