- หน้าแรก
/
- รูป ก๋วยเตี๋ยวเจ้เฮียงเจ้าเก่า


เส้นบะหมี่กลมหนานุ่ม กว่าร้านทั่วไป เส้นเล็กลวกดีนุ่มไม่แฉะ น้ำซุปดี เกี๊ยวทอดเด็ด ราคาไม่แพงผ่านมาหลายตอน แอดพาไปตะลอนชิมร้านอร่อยของเมืองเชียงรายหลายร้าน คราวนี้ขอปิดทริป ด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ของเชียงรายที่เปิดมานานกว่า 70 ปี ชื่อร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเจ๊เฮียงเจ้าเก่า” ตัวร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานี บขส.เชียงราย ที่จอดรถก็จะหายากสักหน่อย ตัวร้านนั้นเป็นตึกแถว 2 คูหา มีขายทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ สนนราคาปกติชามละ 40 บาท พิเศษหรือเกาเหลา 50 บาทเหมือนกีน และปริมาณที่ให้มาก็เยอะพอสมควร ส่วนน้ำแข็งบริการตนเอง ตักใส่แก้ว ฟรีไม่คิดสตางค์
หิวแล้ว เริ่มที่เมนู “เส้นเล็กน้ำหมู” (40 บาท) ใส่เครื่องมาพอสมควร มีลูกชิ้นหมู 3 ลูก เนื้อหมูหมัก หมูเปื่อย หมูบด ตับ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม แต่ก็อดที่จะใส่เครื่องปรุงไม่ได้ ใส่ทั้งถั่วลิสงบดละเอียด น้ำตาล พริกป่น น้ำส้ม น้ำปลา กลายเป็นรสชาติจัดจ้านแบบต้มยำทำเอง แต่ที่แอดชอบอีกอย่างก็คือตัวเส้นเล็ก ที่มีความนุ่มๆๆๆๆมาก เป็นเส้นที่สวยงาม มีความเหนียวนุ่ม ทางร้านลวกเส้นได้ดีไม่มีแฉะ แอดไม่ได้กินเส้นเล็กที่อร่อยแบบนี้มานานมากแล้ว ชามนี้ก็ได้คะแนนเต็มๆ
ต่อด้วย”บะหมี่แห้งหมู”(40 บาท) ต้องชมอีกรอบเพราะเส้นบะหมี่จะคล้ายเส้นของร้านบะหมี่ฮุยเม้ง คือเส้นจะกลมหนากว่าเส้นบะหมี่ที่เคยทานตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป จนมีลักษณะคล้ายเส้นราเม็ง แต่ความเหนียวหนุ่มนี่สุดๆ เติมเครื่องปรุงเพิ่มอีกหน่อยได้เลยทีนี้ แอดไปชิมเส้นก๋วยเตี๋ยวมาหลายที่ต้องขอชมเลยว่า เส้นของร้านก๋วยเตี๋ยวที่เชียงรายนี่สุดยอด ทั้งร้านเจ๊เฮียงและฮุยเม้ง มีโอกาสมาเที่ยวคงต้องแวะมาชิมอีกครับ
อ้อเกือบลืม “เกี๊ยวทอด”ของทางร้านนี่ก็เยี่ยม ไม้ละ 10 บาท ได้เกี๊ยวทอดชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น กรอบนอกนุ่มในไส้แน่น คือมีครบ เอามาทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวแอดว่าฟินไปเลยครับ
โดยรวมก๋วยเตี๋ยวร้านเจ๊เฮียง เป็นร้านที่แอดประทับใจ โดยเฉพาะเรื่องเส้น ไม่เป็นสองรองใคร อร่อยระดับ 4 กะโหลก☠️☠️☠️☠️
0 Like0 Comment
