- หน้าแรก
/
- รูป ก๋วยจั๊บ 3 วัน สาขาแปลงนาม สาขาแปลงนาม


#ก๋วยจั๊บน้ำใส เจ้าอร่อย ถ.แปลงนาม ที่ขายแค่ 3 วัน#ก๋วยจั๊บน้ำใส สูตรเก่าแก่กว่า 50 ปี ร้านดั้งเดิมเคยขายใกล้ๆ วัดมังกรมาก่อน (รุ่นแม่) แล้วก็เลิกขายไปช่วงทำรถไฟฟ้า ปัจจุบันรุ่นลูกกลับมาขายใหม่ มีทั้งหมด 3 สาขาเป็นพี่น้องกัน ใช้สูตรเดียวกันแต่เครื่องอาจจะแตกต่างกันบ้างแต่ละสาขา
เฉพาะสาขาเยาวราช ถนนแปลงนามยังคงขายแค่ 3 วัน (ศุกร์-อาทิตย์) แต่อาจมีบางวีคขายวันพฤหัสเพิ่มเติม (แนะนำเช็คเวลาขายแต่ละวีคที่เพจร้าน)
สำหรับใครที่มาก่อนเที่ยงแต่ไม่เจอรถเข็น ให้เดินเข้าไปในซ.พิพากษา 1 ~5 ห้องจากปากซอยให้เลี้ยวขวา (ร้านเปิด ~ 11 โมง มีที่นั่งทานเล็กน้อย) หลังเที่ยงถึงจะเข็นรถมาตั้งขายที่ถนนแปลงนาม
#เครื่องใน คือทีเด็ด มีหลากหลายชิ้นส่วน แต่ถ้าไม่ทาน ก็มีหมูกรอบหนังกรุบกรอบ สัดส่วนมันไม่เยอะมากและเต้าหู้พวง น้ำซุปรสกลมกล่อม เผ็ดพริกไทยแบบที่ชอบ ถ้าติดใจหมูกรอบ มีขายแยก เสริฟกับซีอิ๊วดำหวาน จิ้มทานเพลินมาก 😋
ที่ชอบอีกอย่าง เจ้าของร้านอัธยาศัยดีค่ะ ใครที่ชอบทานก๋วยจั๊บน้ำใส ร้านนี้คืออีกหนึ่งร้านอร่อยที่ไม่อยากให้พลาดชิมกัน
*3 สาขา: แปลงนาม, กัลปพฤกษ์, ปิ่นเกล้า
#WongnaiThaiSpecialist
#StreetFoodSpecialist
#GuayTiewSpecialist #20
4 Likes0 Comment
