- หน้าแรก
/
- รูป ครัววันสุข Kitchen Bar & Gallery 1


หน้าร้าน
ครัววันสุข ร้านอาหารไทยประจำถิ่น คิวยาว มิชลินไกด์แห่งชลบุรีครัววันสุข บางละมุง ชลบุรี
ร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่ใช้วัตถุดิบและประมงท้องถิ่นมาปรุงอาหาร เป็นร้านที่คนเดินทางมาเที่ยวจังหวัดชลบุรีต้องมาลองทานสักครั้งทำให้ทั้งการจองและคิวยาวมาก แนะนำให้จองก่อนไปทานที่ร้าน ไม่แนะนำคนที่หิวมากๆเพราะที่ร้านต้องใช้เวลาในการทำอาหาร (เฉลี่ย 1 ชั่วโมง)
บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นบ้านไม้เหมือนเรือสำเภาลำใหญ่ มีบาร์นั่งดื่มแบบชิลล์ๆ และ โต๊ะที่นั่งทานอาหารหลายโต๊ะ แม้คนจะมาทานเยอะแต่ร้านไม่อึดอัด โปร่งสบาย มีที่นั่งรอคิวไม่เยอะมาก
เมนูจะมีแนะนำประจำวันจะมีป้ายโชว์ข้างหน้าร้าน แต่ละวันจะมีอาหารทะเลของสดตามฤดูกาล หรือสอบถามให้พนักงานแนะนำเมนูให้ เมนูขายดีจะเป็นกุ้งทอดเกลือ ข้าวคั่วดอกเกลือ
กุ้งทอดเกลือ (650.-) กุ้งทอดเกลือ มันกุ้งรสชาติเข้มข้นปรุงมาอย่างดี หวานมันเค็มครบรส กุ้ง 4 ตัว ทานคู่กับผักดองตัดเลี่ยน กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ผักดองทำมาสไตล์โมเดิร์นดีมาก ถึงจะเป็นอาหารพื้นบ้านทำออกมาได้สร้างสรรค์ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติดีนัวโฮมเมดมาก เมนูนี้แนะนำทานคู่กับข้าวคั่วดอกเกลือจะโกงสุดๆเหมือนเพิ่มความอูมามิจากข้าวไปอีก แต่ตัวกุ้งจะออกแข็งหน่อยไม่ค่อยเด้ง
คู่รักหอยสิ่ว (290.-) ปลาทูทอดพร้อมเครื่องยำ ทานคู่กับแกงหอยสิ่ว ปลาทูทอดทานคู่กับเครื่องยำอร่อยแบบคลาสสิก แกงหอยรสออกมันๆหวานๆไม่เผ็ดมาก หอยค่อนข้างเหนียวไปหน่อยกรุบๆ
หลนปลาทูหอม (180.-) หลนปลาทูทานคู่กับผักเครื่องเคียงแบบน้ำพริก ตัวหลนรสชาติเข้มข้นหวานเค็ม และ มันๆของกะทิปลาทูก้างค่อนข้างเยอะทานต้องระวัง
แจงลอนย่างไม้ (35.-) ให้ฟิวแบบทอดมันเสียบไม้ รสพริกแกงค่อนข้างจัดเลย รสออกเค็มๆสมุนไพร
ข้าวคั่วดอกเกลือ (75.-) ข้าวนำไปคั่วใส่ดอกเกลือ ตัวข้าวจะเหมือนผสมข้าวเหนียว เวลาเคี้ยวจะหนึบๆออกเค็มๆแต่ไม่มาก สามารถทานคู่ได้กับทุกเมนู เพิ่มและชูรสชาติเมนูอื่นได้อย่างดี
#SeafoodSPL
#TasteTheFestive
0 Like0 Comment




