- หน้าแรก
/
- รูป Sakuragawa Sushi สุขุมวิท 23


Set 5,000 บาทวันนี้
Omakase รอบดึกเดินทางง่ายถ้าอยากกินซูชิแบบดั่งเดิมดีๆ ตอนดึกหน่อยจะนึกถึงร้านนี้เลย ลูกค้าส่วนมากเปนคนญี่ปุ่น มาตอน 4 ทุ่มกว่าก็มี
[การเดินทาง] อยู่ตึก jasmine city แยกอโศกเลย ขับรถมาปั้มบัตรที่ร้าน ฟรี 2 ชม. จะ BTS หรือ MRT ก็สะดวก
[บรรยากาศ / บริการ]
ร้านเล็กๆ มีเคาเตอร์ประมาน 8 ที่ แล้วมีโต๊ะด้านหลังอีกประมาน 3 โต๊ะ ลูกค้าส่วนใหญ่มาก็จะนั่งเคาเตอร์ ทุกคนไม่มีใครนั่งโต๊ะ มีเชฟคนญี่ปุ่นเปนคนปั้นคนเดียว กับลูกมือ 2 คน วันนี้คนเต็มเคาเตอร์เลย เชฟปั้นคนเดียว รอค่อนข้างนานมาก
[เมนู]
มีแบบ a la cart ด้วย ส่วน set omakase วันนี้
3,000 บาท 13 คำ
4,000 บาท 16 คำ
5,000 บาท 16 คำ + ซาชิมิ
[รสชาติ / ความคุ้มค่า]
อร่อยตามมาตรฐานซูชิแบบดั่งเดิม ที่ข้าวอุ่นๆปั้นพอดีคำ พอเข้าปากข้าวก็กระจายในปาก กุนกันสาหร่ายก็กรอบหอมมาก ปลาอร่อยปรุงรสตามแบบมาตรฐานดั่งเดิม ไม่มีอะไรหวืหวา
- ความรู้สึกมื้อประมานว่า : หลังจากไปกิน omakase หลายๆร้านที่จะพยายามใส่ idea ปรุงรสคิดค้น หรือมีวัตถุดิบแปลกมา วันนี้ back to bacis ก็อร่อยดีเหมือนกันไม่ได้กินแบบนี้นานละ
- คำที่ชอบมากคือ กุ้งต้ม (kuruma ebi) หวานอร่อยมาก และก็ hotate เดี๋ยวนี้หลายๆร้านไม่ค่อยเสริฟ hotate เปนซูชิละ
***คะแนนพิสวาท***
เปนคนถนัดซ้าย : ร้านนี้เดียวเลยที่ไม่ต้องบอกเชฟว่ามือซ้าย เชฟสั่งเกตเองตอนกินซาชิมิ ปกติไปร้านอื่นต้องนิบอกไปแล้วบางทียังลืม วางซูชิผิดด้านอยู่เลย เปนความใส่ใจเล็กน้อยที่ส่วนใหญ่จะเจอตอนเปนเชฟญี่ปุ่น
13 Likes0 Comment


