- หน้าแรก
/
- รูป Sunday J Resort & Restaurant

3 เรตติ้ง (0 รีวิว)

ขุมทรัพย์ร้านอาหารสุดฮิปย่านบางแสนพร้อมที่พักสุดชิลล์ Sunday J บางแสนนี่อาจเป็นอีกหนึ่งขุมทรัพย์ร้านอาหารที่ซ่อนอยู่ในเมืองบางแสนก็เป็นได้! วันนี้ผมและทีมงานวงในชลบุรีมาชิมอาหารกันที่ ร้าน SundayJ บางแสน ร้านอาหารไทย-อีสาน-ยุโรป สายฮิปสเตอร์ บรรยากาศสบายๆ ที่ซ่อนอยู่ใน ถนนบางแสนสายล่าง ซอย 10 เพื่อนๆ ที่ขับรถมาสามารถจอดที่หน้าได้เลยครับ อ้อ.. แล้วที่สำคัญ SundayJ ยังมีที่พักสวยๆ ราคางามๆ สำหรับผู้ที่สนใจเปิดห้องพักผ่อนอีกด้วยครับ งานนี้จะกินหรือจะนอน ก็ครบ จบที่เดียวเลยคร้าบ
ขับรถเข้ามาเกือบกลางๆ ซอยจะเห็นหุ่นยนต์บับเบิ้ลบีตัวสีเหลืองใหญ่แสดงว่าถึงแล้วครับ จอดรถหน้าร้านได้เลย ระวังถอยรถทับเอลวิส เพรสลีย์ ก็แล้วกันครับ
การตกแต่งให้ความรู้คลาสสิก เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ประดับด้วยไม้และเบาะหนัง มีที่นั่ง Outdoor ชิลล์ๆ หรือจะนั่งด้านในร้านก็ได้เหมือนกัน
อาหารที่ร้านบอกเลยว่าครบครันจริงๆ ทั้งไทย อีสาน ยุโรป หรือจะเป็นเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกมากมายหลายรายการ แถมยังการันตีรสชาติอาหารจากเชฟมืออาชีพอีกด้วยครับ เริ่มกันที่ หอยหวานลวกจิ้ม 120 บาท เรียกว่าโดนใจดื่มเลยครับ หอยหวานลวกเนื้อเด้งๆ รสหวานๆ เสิร์ฟมาคู่กับใบโหระพา ตะไคร้ ขิง ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บๆ
ต่อกันที่อาหารอีสานอย่าง ยำปูเย็น 90 บาท เรียกได้ว่าดูดน้องปูกันจนเพลินเลยครับ ปูเนื้อหวานๆ คลุกเคล้ามากับน้ำส้มตำรสแซ่บ โรยด้วยหอมเจียวเพิ่มรสชาติและความหอมน่ารับประทานยิ่งขึ้น
ดูดปูเสร็จแล้วมาดูดขาไก่กันต่อกับ ซุปเปอร์ขาไก่ 100 บาท บอกเลยว่าน้ำซุปเปอร์รสชาติเข้มข้นมาก มีความเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม ได้กลิ่นเครื่องเทศหอมๆ จากสูตรเฉพาะของทางร้านขาไก่เนื้อเปื่อยนุ่ม ลิ้นดุนเนื้อร่อนออกมาเลยทีเดียว
กุ้งอบวุ้นเส้น 120 บาท อาหารไทยจีนสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็ชอบ เปิดฝามาจะได้กลิ่นหอมเตะจมูก วุ้นเส้นที่อบกับซอสจนมีสีน้ำตาล ได้รสชาติเข้มข้นกำลังดี ทานคู่กับกุ้งเนื้อเนียนๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ดนิดหน่อยนะ ฟินอย่าบอกใคร
เบรคอารมณ์กันด้วยอาหารอีสานอย่าง ส้มตำไทยใส่ปูม้า 80 บาท ส้มตำรสแซ่บๆ คลุกเคล้ามากับถั่วป่น เสริมทัพด้วยปูม้าไว้ให้ดูดกันเพลินๆ อีกแล้ว
เมนูโปรดผมเลยครับ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 80 บาท เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มชุ่มมันเล็กน้อยกำลังดีเลยครับ ผัดมากับเนื้อไก่และไข่จนหอม รสชาติกลมกล่อม ทานง่าย ได้น้ำอัดลมสักแก้วจะเป็นอะไรที่ลงตัวมาก
ปีกไก่ทอดน้ำปลา 90 บาท ปีกไก่บนที่ทอดจนเหลืองกรอบปรุงรสด้วยน้ำปลาสูตรของทางร้าน รสเค็ม หวาน มัน เข้มข้น เอาไปเลยสามผ่าน
หนึ่งในอาหารฟิวชั่นของเราวันนี้ สปาเกตตีเขียวหวานไก่ 80 บาท เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มคลุกเคล้ามากับแกงเขียวหวานสไตล์ฟิวชั่นที่ยังคงครบรสจากความเป็นไทย เผ็ด หวาน ร้อนแรง แต่ก็ได้ความหอมมันแบบยุโรปจากครีมนม อีกด้วย
สำหรับใครที่สนใจห้องพักสวยๆ ตกแต่งเท่ๆ ก็สามารถจองห้องพักได้ในราคาดังนี้ อาทิตย์-พฤหัส คืนละ 1000 บาท ศุกร์-เสาร์ คืนละ 1200 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 083 446 6644 , 089 244 6701
เป็นอย่างไรครับ หิวกันแล้วใช่ไหม หากเพื่อนๆ กำลังมองหาร้านอาหารชิลล์ๆ ย่านบางแสน ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นไทย อีสาน และยุโรป และมีห้องพักสวยๆ ไว้คอยให้บริการ “SundayJ” ก็พร้อมทำให้วันหยุดของเพื่อนๆ เป็นวันที่สะดวกสบายและสนุกสนานครับ นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว
ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนบางแสนสายล่าง ซอย 10 วิ่งจากถนนเส้นลงหาดให้เลี้ยวเข้าซอยจรินทร์ ซอย10 จะอยู่ก่อนถึงโรงเรียนสาธิตฯ ครับ
0 Like0 Comment
