- หน้าแรก
/
- ต้มยำกุ้ง • [160.-] ร้าน กอบโภชนา พังงา


ต้มยำกุ้ง • [160.-]
ถ้าหิวขึ้นมาระหว่างทางไปเขาหลักล่ะก็ แวะเติมน้ำมันแล้วหม่ำข้าวร้านนี้ต่อได้เลย[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ]
ความทุกข์ร้อนของทริปเขาหลัก/พังงาก็คือหาร้านอร่อยแทบไม่มีเลย ต่างกับภูเก็ตลิบลับ แถมเราไม่ได้ไปกินในตัวเมืองพังงาด้วย ตัวเลือกร้านยิ่งน้อยลงไปอีก ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความหวัง เพราะได้ 20 รีวิว+ ได้ดาว 4 ดาว+ แต่ก็เป็นร้านทั่วไป อร่อยเป็นบางอย่าง อบอ้าวนิดหน่อย และนั่งไม่ได้สบายมาก อาหารต้องรอนิดนึง แต่มาทีเดียวพร้อมกัน ไม่ขาดช่วง
[ราคา / ความคุ้มค่า]
ราคามื้อนี้ 390 บาทเน็ต ก็คนละ 195 บาท ก็ถือว่าไม่แพงมาก ปริมาณอาหารได้เยอะ อิ่มท้องยันเย็นแน่นอน แต่เพราะอร่อยยังไม่สุดมาก เลยขอให้ 3 ดาวไปก่อนนะครับ
[ที่ตั้งร้าน]
ร้านนี้จะอยู่บนเส้นเพชรเกษม ระหว่างทางจากโคกกลอยมุ่งหน้าไปเขาหลัก อธิบายยากว่าอยู่ช่วงไหน แต่หมุดใน Google ปักถูกแล้วครับ จุดสังเกตคือปั๊ม PT ซ้ายมือ ร้านจะอยู่ในบริเวณเดียวกับปั๊มเลย
[เมนูที่สั่ง]
- ไข่เจียวกุ้งกระหรี่ [80.-] สั่งมาเพราะแปลกดีครับ มันก็คือไข่เจียวใส่ผงกระหรี่ธรรมดาครับ ของร้านนี้จะแอบเลี่ยนนิดนึง น้ำมันมาเต็ม ส่วนเนื้อกุ้งก็ไม่ค่อยจัดเต็มเท่าไหร่
- ต้มยำกุ้ง [160.-] เป็นต้มยำกุ้งที่น้ำซุปจะแปลกหน่อยตรงที่มีรสชาติมะเขือเทศเข้ามาให้รสชาติหวานๆ เข้ามา เผ็ดในระดับที่รับได้ กุ้งไซส์ใหญ่ปานกลาง แต่ไม่ลอกเปลือกมาให้ มาทั้งตัวเลย แกะเปลือกออกลำบากพอควร แต่รสชาติโดยรวมพอใช้ได้
- หมูคั่วกลิ้ง [120.-] จานนี้น่าจะดีที่สุดของมื้อนี้แล้ว รสชาติจัดจ้านสมเป็นอาหารใต้ จะแปลกนิดหน่อยก็ตรงใส่พริกไทยอ่อนมาด้วย ตัวเองไม่เคยเจอสูตรนี้มาก่อน แต่ก็อร่อยดีนะครับ แถมได้เยอะด้วย
20 Likes0 Comment


