- หน้าแรก
/
- ต้มยำทะเล ร้าน เจ๊ไฝ ประตูผี


สมกับเป็นมิชลิน! ถึงเจ๊จะแพงแต่อร่อยแน่นอน ทำเองจานต่อจาน!#เก็บเเต้มร้านจองยาก #ค้นฟ้าคว้าดาว
📍เจ๊ไฝ l J Fai Cusine (ประตูผี)
จองนานกว่าสองเดือน
ไปถึงร้าน รออาหารอีก 1 ชั่วโมง
รอเก่ง
.
กินรอบสองก็ยังอร่อยเหมือนเดิม อร่อยไม่ไหวแล้ว อร่อยจนร้องโอ้โห ทุกจาน ไข่เจียวปูคือ ผ่าออกมาเนื้อปูหลุดออกมาจากไข่เลย ปูเยอะมาก555555555555 เมนูนี้อร่อยตาแตก ต้มยำก็ดีมากกกกกกก ให้มาเยอะมาก มาเสิร์ฟเห็นในรูปเฉยๆ ต้องเจอของจริงค่ะ แบบ ขอใช้คำว่าโอ่ง แล้วทีเด็ดคือต้มยำแซ่บแบบฝรั่งกินได้ คนไทยก็ยังชอบ เย็นๆ ก็ยังอร่อยอยู่
.
ที่กินวันนั้นคือ
ไข่ฟูปู - แค่ส้อมจิ้มไปก็คือปูทะลักมาอีกฝั่งแล้วจ้า ยอมเลย ความกรอบนอกแต่นุ่มในแบบร้อนละมุน กินคู่ต้มยำคือ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
ราดหน้าทะเล - แน่นอนว่าหอมกลิ่นกระทะที่ผัดเส้นกันสดๆ เครื่องให้มาแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก
โจ๊กแห้ง - อันนี้เป็นเมนูที่ชอบมากกก ส่วนตัวจะชอบโจ๊กข้นๆ อยู่แล้ว เคี่ยวจนน้ำซุปหาย กินคู่ไข่ยางมะตูมกับกุ้งโตๆ สามตัว ราคาแรงนิด แต่ฟินอย่าบอกใคร
ต้มยำกุ้ง - ตามที่บอกไป เครื่องจัดเต็ม กินได้ 6-7 คนอิ่มเลยค่ะ
ปูผัดผงกะหรี่ - ต้องสั่งเลยย แบบ ข้นคลั่ก ปูเป็นก้อนๆ เครื่องจำเต็มไม่มีกั๊ก อีกเมนูที่ดังเลย ไปแล้วต้องสั่ง
.
เป็นร้านมิชลินที่เจ๊ไฝแม้อายุจะ 70 กว่าแล้วก็ยังผัดเอง ทำเองจานต่อจาน รอนานหน่อย แต่คุณภาพจัดเต็ม เรียกได้ว่าอิ่มพุงแตก แล้วก็ฟินกลับบ้านแน่นอน ของดีจริง 1 ดาวมิชลิน ไม่แปลกใจที่ได้ กินเสร็จก็คือนู่นจ้า เที่ยงคืน กลับบ้าน พ่อนึกว่าไปกินเหล้า อ่อ ลูกไปกินข้าว5555555555555 กินเก่ง เหนื่อยตัวเอง
.
ราคาคือไปกิน 5-6 คนหารมาตกคนละเฉียดพัน เรียกได้ว่าไม่แพงเลย ถ้าเป็นร้านมิชลิน เราให้เรื่องคุณภาพของที่ใช้ และค่าสุขภาพของเจ๊ไฝ ที่ต้องผัดเองคนเดียว ได้กินแบบฝีมือเจ้าของร้าน กินยังไงก็คุ้มค่ะ ✨
2 Likes0 Comment
