- หน้าแรก
/
- รูป The Cove Terrace (The Emerald Cove Koh Chang)


ห้องอาหารหลักของโรงแรม The Emerald Cove เกาะช้าง (ยังไม่ได้ทานอาหารเช้าของโรงแรม)ห้องอาหารหลักของ The Emerald Cove Koh Chang ซึ่งรวมถึง Buffet อาหารเช้าด้วย ผมจองเป็น Full Board ของโรงแรม เลยมาทานมื้อเที่ยง และมื้อเย็นที่นี่ด้วย
เมนูอาหารมื้อเย็นจะเป็นอาหาร Western และอาหารไทยนะครับ มีเมนูให้เลือกเยอะดี
- Cold crab salad (300 บาท) สลัดเนื้อปู เสิร์ฟคู่กับครัวซองต์ และ Chips ครับ เนื้อปูเยอะมากๆ รสเบาๆ ทานเพลินดีครับ
- Mushroom Risotto (280 บาท) เมนูข้าวทำมาดีมากๆ มีกรึบกลางเบาๆ ครีมเข้มข้น หอม อร่อยดี
- Seafood Pizza (250 บาท) พิซซ่าแป้งบาง เครื่องซีฟู้ดแน่นๆ เลย กุ้ง หอยแมลงภู่ และปลาหมึก ซอสครีมก็อร่อย เข้ากันดีมาก
- Porkchop 200g. (390 บาท) พอร์คช้อบชิ้นหนากำลังดี สุกกำลังดีด้วย ไม่แข็งเกินไป ซอสเป็น Mushroom sauce
- T-Bone Steak 300g. (790 บาท) สั่ง Medium rare มาครับ ชิ้นไม่ใหญ่ แค่ 300g. ในส่วนของ tenderloin มันบางกว่าส่วน Striploin บางจนรู้สึกแปลก เพราะส่วนตัวชอบส่วนนี้ซะด้วย แต่ก็นุ่มดี ส่วน Striploin จะติดเอ็นเหนียวๆ มาด้วย
- Seared burnt yellow blue fin tuna 280 บาท ทูน่าเซียร์มาดีเลยครับ เสิร์ฟกับ Sour cream กับ Miso sauce
- Tenderloin 200g. 550 บาท ชิ้นขนาดกำลังอิ่มเบาๆ Side dishes เลือกเป็น fries และผักย่าง เนื้อสั่งเป็น Medium ทำมาพอดีเป๊ะเลย สันในนุ่มอยู่แล้ว ไม่ต้องเคี้ยวมาก
- เนื้อน้ำมันหอย 230 บาท ผัดมากับ Asparagus รสไทยๆ ดี
- ต้มข่าไก่ 160 บาท ไม่ค่อยได้ทาน เข้มข้น หอม มัน
- พล่ากุ้ง 259 บาท เครื่องครบ กุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่น พล่ามาดี
- กุ้งผัดผงกระหรี่ 259 บาท จริงๆ สั่งปูนิ่มผัดผงกระหรี่ แต่หมด เลยสั่งเป็นกุ้งแทนครับ
- Tiramisu 190 บาท เสิร์ฟมากับมาการอง
- Lime pie 190 บาท เปรี้ยวอ่อนๆ เสิร์ฟกับไอศครีม ทั้งสองจานทำ Presentation มาดีครับ
ห้องอาหารเปิดทั้งวันจนถึง 22:00 นะครับ แต่ช่วงเช้าเสิร์ฟอาหารเช้า อาจจะไม่มีเสิร์ฟ A la carte
10 Likes0 Comment
