- หน้าแรก
/
- รูป Hongkong Noodle หัวลำโพง


เปาะเปี๊ยะทอดไส้ผัก
อาหารอร่อย แต่เก้าอี้นั่งไม่ค่อยสบาย😁 ขับรถผ่านร้าน Hong Kong Noodle สาขาหัวลำโพงแทบทุกวันแต่ไม่เคยมีโอกาสมาลองทานซักที วันนี้มีอันต้องมาหัวลำโพงเลยถือโอกาสแวะมาทานซะหน่อย อยากจะบอกก่อนว่าแถวๆหัวลำโพงตอนค่ำนี่ดูไม่ค่อยน่าเดินซักเท่าไหร่นะครับ ดูเหมือนแหล่งเสื่อมโทรม มีคนนอนอยู่บนทางเดิน มีคนมาปูเสื่อนั่งหน้าประตูและบนเกาะกลางหน้าลานจอดรถคละเคล้ากับกลิ่นปัสสาวะโชยมา ถ้าหาทานที่สาขาอื่นได้ก็จะดีกว่าครับ
สภาพภายในร้านก็ไม่สู้จะสะอาดนัก ถ้าจะทานห้องแอร์ก็ให้ขึ้นไปทานชั้น 2 ถ้าจะทานแบบธรรมชาติก็นั่งทานด้านล่างริมถนน ผมขึ้นไปทานด้านบนเพราะอากาศร้อนใช้ได้เลยวันนี้ ผมเลือกนั่งโต๊ะแบบโต๊ะกลมเล็กแบบ 2 ที่นั่ง เก้าอี้เป็นแบบเก้าอี้กลมไม่มีพนักพิงซึ่งนั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่แต่เนื่องจากมาทานแค่ 2 คนเลยไม่อยากนั่งโต๊ะใหญ่เพราะลูกค้าเต็มร้านครับ
ผมเลือกสั่งบะหมี่ไก่ย่าง + เปาะเปี๊ยะทอด (99฿) เพราะดูแปลกดี พนักงานมาเสิร์ฟเปาะเปี๊ยะก่อน เป็นเปาะเปี๊ยะไส้ผัก 2 ชิ้นทอดมาอย่างกรอบเลยไส้ผักฉ่ำรสชาติดีจิ้มน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะอร่อยดีครับ ส่วนบะหมี่ไก่ย่างเป็นแบบแห้ง ในชามมีบะหมี่เส้นเล็กๆ, ผัก, ไก่ย่าง และจะมีน้ำราดนิดหน่อยเพื่อให้มีรสชาติ จะว่าไปผมว่ามันน่าจะเป็นไก่อบมากกว่า เนื้อไก่จะเป็นไก่เนื้อๆเหมือนไก่อบที่เสิร์ฟบนเครื่องบิน รสชาติก็ใช้ได้แต่ผิวสัมผัสมันเหมือนไก่ สำเร็จรูปยังไงไม่รู้ หนังไก่ไม่เหมือนผ่านการย่างมา ผมว่าบะหมี่หมูแดงใส่เกี๊ยวน่าจะอร่อยกว่าเพียงแต่วันนี้อยากลองของใหม่ๆดูบ้างครับ ที่เสียดายที่สุดคือผมลืมใช้ Galaxy Gift เป็นส่วนลดบะหมี่หมูแดง ซึ่งถ้าใช้สิทธิ์จะเหลือเพียง 29฿ จากราคาเต็ม 69฿ ครับ 😁
0 Like0 Comment
