- หน้าแรก
/
- สเต็กเนื้อจิ้มแจ่ว • เนื้อสันนอกไม่มีกลิ่นเลย ย่างมาสุกกำลังดี ร้าน The Beef Master by Company B MBK


สเต็กเนื้อจิ้มแจ่ว • เนื้อสันนอกไม่มีกลิ่นเลย ย่างมาสุกกำลังดี
ร้านอาหารเนื้อๆของบังโตในมาบุญครอง ตัวเนื้อคุณภาพดีพอควรแต่ปรุงออกมารสชาติกลางๆ สมราคาอยู่ร้าน The Beef Master เป็นร้านอาหารที่ขายแต่เมนูเนื้อๆ สาขานี้ตั้งอยู่หน้าฟู้ดคอร์ทชั้น 6 ในมาบุญครอง ขึ้นบันไดเลื่อนแล้วเดินเข้ามาก็เจอแล้ว ตัวร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ เมนูราคาส่วนมาก 100++ บาทขึ้นไป มีทั้งสเต๊กชิ้นแบบปรุงหน้าร้าน หรือจะสั่งจากเมนูก็ได้ มาวันนี้ลองไป 2 เมนู น้ำดื่มขวดละ 20 บาท รับบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม
- สเต๊กแจ่ว 279 บาท เป็นเนื้อสันนอกหมักมาทำเป็นสเต๊กเสิร์ฟพร้อมซอสแจ่ว สมราคาดี เลือกแบบ medium rare ตัวเนื้อไม่มีกลิ่นสาปใดๆเลย ค่อนข้างนุ่ม หอมเครื่องลาบ แจ่วในเนื้อดีมาก หมักมาเข้าเนื้อดี รสเนื้อเฉยๆค่อนข้างเผ็ด ทานคู่กับซอสแจ่วยิ่งออกเผ็ด เปรี้ยว หวานนำ รสชาติเลยยยังไม่ค่อยสมดุลนัก โดยรวมให้ 3.4/5
- Meat Ball อบชีส 180 บาท ได้มาสี่ลูก เป็นมีทบอลราดซอสมะเขืออบชีสมาอีกที ซอสมะเขือเปรี้ยวไม่มาก รสออกไปทางหวานอมเปรี้ยวมากกว่าและกลิ่นของออริกาโน่แรงพอควรกลบความเป็นซอสมะเขือไปพอควร ชีสยืดแต่ไม่ค่อยหอม มีทบอลเนื้อสัมผัสไม่แน่นเกินไป ไม่คาว มีรสแบบพริกไทดำอ่อนๆ ทานเข้ากับซอสพอได้แต่ก็ยังไม่เด่น เหมือนขาดรสชาติบางอย่าง โดยรวมให้ 3.5/5
* Striploin 515 บาท น่าจะเกือบ 350 g + เสียค่าย่างอีก 110 บาท เลือกมาแบบ medium rare สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ 1 อย่าง ไม่มีซอส ต้องสั่งเพิ่ม เลือกเป็นผักย่างมา ตัวผักย่างมีความกรอบไม่หอม เนื้อย่างมาสุกกำลังดีแต่ขาดความฉ่ำ แห้งไปนิด ตัวเนื้อยังถือว่าค่อนข้างเหนียว ไม่มีกลิ่นสาปหรือคาว เนื้อค่อนข้างแน่น โดยรวมยังไม่เด่น ธรรมดาๆ ให้ 3.5/5
การบริการกลางๆ พนักงานบางคนยังบริการไม่ดี อาหารออกไวกลางๆ ไม่ไว ลูกค้าส่วนมากเป็นต่างชาติกับอิสลาม พนักงานหลายคนก็เป็นอิสลาม อาหารปรุงกันหน้าเตาและมีหลายเตามาก ปริมาณสมราคา อย่างไรก็ตามต้องบอกว่าเป็นร้านเนื้อที่ใช้เนื้อเกรดดีแต่เนื่องด้วยการปรุงอย่างไรก็ตามยังไม่สามารถชูรสชาติของเนื้อได้ออกมาเด่นได้มากกว่านี้ มาลองกันได้ถ้าสนใจ
0 Like0 Comment



