- หน้าแรก
/
- รูป ปากหม้อญวน ก๋วยจั๊บญวน ต้นตำรับ


หน้าร้านจ๊ะ
รสเข้มข้น ดีแท้จากอุดรธานี ราคาก็มีความคุ้มค่า<<ทางลึกลับสู่สำนัก>>
เส้นรังสิต นครนายก ขาออก คลอง3 เลย ธารา อเวนิว คลอง3 มาประมาณ 50 เมตร ติดกับร้านกาแฟพันธุ์ไทยครับ
ติดต่อ : 082-469-9699
เวลา : 08.00-22.00
<<เด็กหน้าศาล คุยโว>>
"ร้านปากหม้อณวน ก๋วยจั๊บญวน ต้นตำรับ" ร้านขนาดไม่ใหญ่ริมเส้น รังสิต นครนายก เป็นร้านหน้าไม่ใหม่ เพราะเคยมีสาขาในตลาดไทยสมบูรณ์ คลอง 3 คนแถวๆนี้น่าจะคุ้นเคยกันพอสมควร ร้านบริหารโดยสมาชิกครอบครัวของคุณนัท โดยมีแม่ครัวใหญ่ ยายเพ็ญ (แม่คุณนัท) ที่เชี่ยวชาญชำนาญอาหารเวียตนามมายาวนาน จากการทำปากหม้อญวนขาย ปัจจุบันเริ่มมีการขยายสาขาไปแถบดอนเมืองอีกด้วย...นั่นแน๊ 555+ ส่วนน้อง GB กับทีมงาน เคยไปอุดหนุนมาก่อน เพราะแต่ก่อนอยู่ข้างร้านนวด 55555+
จุดเด่นสูตรเฉพาะตัว ทำเองทุกเมนู หรือส่งตรงมาจากต้นตำหรับแท้ๆจากอุดรธานี (เค้าว่างั้นนะ 555+) เช่น เส้นคุณภาพดีจากอุดร, หมูยอ ใช้เนื้อสันในล้วนๆ, ลูกชิ้นเนื้ออย่างดี ทำจากส่วนลูกมะพร้าว และแหนนมซี่โคร่ง ที่หมักอย่างดี ไร้สารกันบูด เป็นต้น รวมร่างกันเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวน ปากหม้อญวน เฝอ และเมนูอื่นๆที่นิยมแถบอีสานเหนือ พร้อมอาหารเช้า ไข่กระทะอุดร และขนมปังเวียตนามก็มีนะแจ๊ะ 555+ ขายราคาดูน่ารัก 50-60 บาท ยังมีให้เห็นเยอะ แต่สุดท้ายรสชาตินั้นจะดี มีความแจ่มแมวตามที่พี่ๆเค้ายกย่อง หรือกินแล้วแทบต้องวิ่งหาร่องน้ำ ให้เพื่อนลูบหลังตาม รีบเอาออก 555+... เราคงต้องไปลองวัดใจกันดูจ๊ะ
<<สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่บูชา>>
- ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อญวน ต้นตำหรับ เพิ่มไข่ (95+10 บาท) 4 เด้าส์ : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อญวนเนื้อแป้งจะออก นิ่ม ลื่น เหนียวหนึบ บางกำลังดีเลย ไส้เป็นหมูสับกับผัก เนื้อนวลๆ ผักแน่นๆ รสออกจืดๆนิดๆ อยู่ในซุป มาร้อนๆดี เข้มข้น หอมพริกไทยดีทีเดียว
เครื่องแน่นด้วยเล้งหมูติดกระดูก มาแน่นๆดีใช้ได้ เนื้อนิ่ม ละลายดี หมูสับมาแบบเยอะทีเดียว ออกนวลๆ เนียนๆ พร้อมด้วยหมูยอ ชิ้นหนา ยาว มาเยอะ กลิ่นดี เข้มข้น
เพิ่มไข่มาในสไตล์ไข่ออนเซน ไข่ขาวละมุนๆ ไข่แดงโตใหญ่ นุ่ม ละลาย ความสุกดีไปเลย ดีเลยจ๊ะ
- ก๋วยจั๊บญวนหมู ต้นตำหรับ (60 บาท) 4 เด้าส์ : เส้นก๋วยจั๊บญวนออกนุ่ม เหนียว ลื่นๆ ได้มาจำนวนมากทีเดียว ซุปหวาน หอม กลมกล่อมลงตัว เครื่องเป็นเล้งหมูติดกระดูก มาใหญ่ เนื้อเลาะทานง่าย หมูยอมาทรงดีตามมาตรฐาน ดีทีเดียวจ๊ะ
- ปอเปี๊ยะหลอดกุ้ง (69 บาท) 4 เด้าส์ : 5 ชิ้นต่อจาน ทอดมาร้อนๆดีเลย ไม่อมน้ำมัน แป้งออกกรอบเด่นดี ไส้กุ้งแน่นดี ดีทีเดียวจ๊ะ
- น้ำเก๊กฮวย (25 บาท) 4 เด้าส์ : สีเหลืองเข้ม รสเข้มข้นดีเลย ออกไปทางติดปลายขมๆดี ไม่หวานดี กลิ่นหอมดี ดีจ๊ะ
- น้ำเปล่า (10 บาท)
<< ลูกศิษย์ลูกหา ประเมินผล >>
>รสชาติ – 4/5 : โดดเด่นหลายตัวทีเดียว ไม่ว่าจะจานหลักหรือจานรอง เครื่องดื่ม ปากหม้อ นุ่ม ลื่น ก๋วยจั๊บ นุ่มแน่น หมูยอโดดเด่น ซุปเข้มข้น หอม จัดจ้านเลย น้ำเก๊กฮวยหอม เข้มแบบควรจะเป็น สรุป วัตถุดิบ รสสัมผัส ความเข้มข้น ความชัดเจน ความหอม ความกลมกล่อมลงตัว หน้าตาน่าทานดีจ๊ะ
>ราคา – 4/5 : คบหาได้ ฉันมิตรสนิท ราคาสูงกว่าทั่วไปไม่มาก แต่ได้มาซึ่งคุณภาพของอาหารที่ดี เนื้อ เส้น น้ำ มีคุณภาพ สัมผัสได้ ปริมาณเหมาะสมดี ทานได้ 1 อิ่มดีใช้ได้เลย น้ำท่าราคาไม่แรง ทานเป็นมื้อหลัก ประเภทรายวันได้ไม่น่าเกลียด น้อง GB จึงให้คะแนนไปเท่านี้เลยจ๊ะ
>บรรยากาศ – 3.75/5 : ตกแต่งได้เฟี้ยวไม่เบา ยังกะร้านเหล้า 555+ เขียวฟ้าทะเลสดใส ดูดีไม่เบา ตกแต่งแบบโมเดิร์นๆ จัดไฟ มีเพลงเคล้าคลอ สร้างบรรยากาศได้ดี โต๊ะ เกัาอี้พอนั่งได้เรื่อยๆ โต๊ะไม่ใหญ่มาก แอร์เย็นสบายดี สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยดีจ๊ะ
>บริการ – 3.75/5 : พี่ๆต้อนรับขับสู้ พูดจาสุภาพ เชียร์แขกดี บริการรวดเร็วดีใช้ได้ แต่งกายสะอาดสะอ้านเรียบร้อยดี จอดรถสะดวกดี หน้าร้านจอดได้ 2-3 คัน หรือตลอดแนวถนนครับ
<< ร่างทรงหน้าเกร็ง ตาถลน กล่าวปิดท้าย >>
เจ้าจักรู้ซึ้ง...ฤทธิ์เดชอันแก่กล้าของมัน... 555+
------------------------------------------------------------------
“ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ”
Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB team.
Producer: Goldenboy
Creative: KTN, FOX
Editor : Goldenboy
Script writer: KTN, FOX
Photographer: Goldenboy, FOITHONG
Photo Edit : FOITHONG
7 Likes0 Comment



