- หน้าแรก
/
- รูป ส้มตำเจ๊อ้อย จุฬา 20


‘ส้มตำแซ่บๆในบรรทัดทอง’มาเดินบรรทัดทองกับเพื่อนๆแล้วอยากทานส้มตำ เลยได้แวะร้านส้มตำเจ๊อ้อย หรือส้มตำโต๊ะแดงของเด็กจุฬา ร้านอยู่ตรงซอยจุฬาฯ 20 ข้างอุทยานร้อยปีพอดี เมนูของร้านหลักๆก็อาหารอีสาน ส้มตำ ลาบ น้ำตก ข้าวผัด ราคาไม่แรงค่ะ ยิ่งมากับเพื่อนเยอะๆแล้วหารกันยิ่งถูกมากเลยค่ะ
ตำแซลมอนไม่ปลาร้า (150.-) ตำไทยที่ใส่แซมอนลงไปด้วย สั่งไม่เผ็ดมาก เลยได้รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ มีแซลมอนดิบมาด้วยก็เข้ากันดีค่ะ
ตำหอยแครงไม่ปลาร้า (150.-) ส้มตำกับหอยแครง ยังก็เข้ากันอยู่แล้ว ส่วนหอยแครงลวกมากำลังดี เนื้อหวาน มีเลือดนิดๆ แต่รู้สึกว่าได้หอยแครงน้อยไปนิด อยากกินหอยแครงเยอะๆค่ะ😂
ตับหวาน (90.-) ตับลวกมาสุก แต่ไม่แข็งเกินไป รสชาติโอเคค่ะ
นมหมูย่าง (100.-) เนื้อนุ่ม ย่างมาโอเค ไม่แห้ง แต่บางชิ้นก็แอบเหนียวเหมือนกัน โดยรวมใช้ได้ค่ะ
ลาบทอด (100.-) ลาบทอดปั้นมาเป็นก้อนเล็กๆ อันนี้อร่อยค่ะ ลาบทำออกมาแซ่บ เปรี้ยว เผ็ด กำลังพอดี แซ่บค่ะ
ยำแซลมอน (180.-) เป็นเหมือนแซลมอนดิบราดน้ำยำ แซลมอนแล่มาชิ้นไม่ใหญ่ ทานกับน้ำยำก็รสชาติใช้ได้ ไม่ได้เผ็ดมาก แซลมอนยังรสชาติดีอยู่ค่ะ
ปีกไก่ทอด(110.-) ได้ปีกไก่ทอดส่วนกลางและส่วนล่าง รสหมักดีแล้วนะ รู้สึกว่าเค้าทอดแห้งไปหน่อย ทั้งด้านในและด้านนอกเลย เนื้อเลยค่อนข้างแห้งไปค่ะจานนี้
เสื้อร้องไห้ย่าง (90.-) เนื้อนุ่มดีนะ ส่วนที่ติดมันนิดๆอร่อยค่ะ จิ้มน้ำจิ้มแจ่ว ทานคู่กับข้าวเหนียวคือดีงาม
ลาบปลาหมึก (120.-) ปลาหมึกสด หั่นมาชิ้นใหญ่ดี คลุกเป็นลาบแล้วอร่อยเลยค่ะ
สรุป เป็นร้านส้มตำ local ย่านบรรทัดทองที่รสชาติใช้ได้นะ เมนูมีให้เลือกเยอะ ราคาไม่แรง อาหารได้เร็ว ถ้ามาบางวันอาจจจะต้องรอคิวนิดนึง โชคดีวันที่กุ๊กไก่ไปไม่ต้องรอคิวนาน ที่ชอบวันนั้นน่าจะเป็นลาบทอด ลาบปลาหมึก เสือร้องไห้ อร่อยมากๆค่ะ🥰
0 Like0 Comment
