- หน้าแรก
/
- รูป ร้านอาหารรับลม ประจวบฯ


เมนูไม่ทะเล อย่างใบเหลียง หมูย่าง ของเขาก็อร่อยนะ📍ร้านรับลมอยู่ติดทะเล ตรงฝั่งติดทะเลมีที่จอดรถที่จริงๆ เขาไว้ให้คนที่มาเดินเล่นริมทะเล แต่เราไปจอดได้ บรรยากาศร้านเป็นแบบไม่ติดแอร์ ออกฟิลโต๊ะไม้ แนวจีนๆ โต๊ะตรงกลางร้านขายขนมของฝากเป็นพวกสับปะรดกวน ร้านสะอาด พัดลมเยอะ
👨🍳 ช่วงเราไป คือคนค่อนข้างเยอะ อาหารที่เป็นทะเล รอไม่นาน แต่ที่นานเป็นเมนูไม่ทะเล(ซึ่งคงไม่ค่อยมีคนสั่งมั้ง) คนเยอะแบบเรียกคิดเงินยังนานอะ
🍚 มาที่รสชาติ
-ใบเหลียงผัดไข่ ชอบสุด ใบเหลียงผัดมาแบบนิ่มๆ รสชาติออกหวาน อร่อยมั่ก
-หมูย่าง🐷 อันนี้ไม่น่าเชื่อ อร่อยอะ หมูคือเป็นแบบแห้งๆ ไม่มัน แต่ไม่เหนียว รสชาติคือไม่จัด เป็นแบบแห้งๆ เลย พอมาจิ้มกับจิ้มแจ่ว กำลังดี เหมาะกับสั่งเป็นกับแกล้ม กินชิวๆ มากๆ
-ยำวุ้นเส้น คือเป็นแบบเผ็ดนำ🌶 ไม่ใช่แนวเปรี้ยวเค็ม
-ต้มยำน้ำข้น ใส่กุ้งมาตัวใหญ่ใช่ได้ ความสดคือดี แต่น้ำต้มยำออกเปรี้ยวอย่างเดียว กินแล้วไม่ฟิน
-เนื้อปูผัดผงกระหรี่ ผัดมาแบบแห้งๆ ไม่โดดเด่น
-ปลากระพงสามรส ปลาตัวใหญ่ แต่ทอดมาแข็งไปหน่อย เนื้อไม่เด้ง ไม่สดเท่ากุ้ง
-กุ้งชุบแป้งทอด นี่คือหลังจากเจอกุ้งดีๆ ในต้มยำ เลยลองสั่งชุบแป้งทอดมากิน อันนี้เนื้อไม่สดละ แอบเละนิดนึง
โดยรวมเราว่ารสชาติเขาคือจะไม่ใช่แนวอาหารรสจัดแบบแนวยำตำ คือใครอยากมากินทะเลแซ่ปๆ ร้านนี้อาจจะไม่ขนาดนั้น รสชาติโดยรวมคือใช้ได้ แต่ไม่ได้ว้าวมาก อาหารทะเลยังสดแบบไม่สุด เรื่องราคาขอละไว้ เอาเป็นว่าไม่ถูกอะนะ
ข้อดีคือติดทะเล มาเดินเล่น ชมวิว แล้วกินต่อได้เลย
0 Like0 Comment



