- หน้าแรก
/
- รูป Live Kitchen Ten Show


ป้ายหน้าร้าน
Happy Valentines ด้วย Omakase Nigiri Dinner Course ที่ร้าน Ten Showในวัน Valentines ที่ผ่านมา Ducky and Fat Bear ไปออกเดทกันที่ร้าน Ten Show โรงแรม Compass Sky View กับ Omakase Nigiri Dinner Course ในบรรยากาศ Live Kitchen Counter ที่ดูเชฟทำอาหารเพลินๆ ระหว่างรออาหารได้
เดิมทีตรงนี้เคยเป็นร้าน Omakase ชื่อ Sandaime ถามพนักงานได้ความว่าเจ้าของไป partner กับคนญี่ปุ่น แล้วทำร้านใหม่ กลายเป็น Ten Show เมื่อปลายปี 2019 ที่เพิ่งผ่านมา Head Chef ที่นี่เป็นคนญี่ปุ่น พนักงานที่เป็นคนไทยก็พูดญี่ปุ่นได้ทุกคน บรรยากาศร้านเลยมี Japanese Feel ดีมาก
มาดูเมนูกันเลยดีกว่า เรียงตาม Order ของการเสริฟ
Appetizer 3 อย่าง
Salmon Tartare : ประทับใจที่สุดใน 3 อย่าง มีความ Creamy ของ Salmon และ Avacadro พร้อมรสผลไม้และพริกไทยดำอ่อนๆ ที่แฝงอยู่ใน Tartare ตัดเลี่ยนได้ดี
Kamo : เนื้อเป็ดเย็น กินกับวุ้นรสหวานเค็มอ่อนๆ ชูรสด้วยพริกไทยสดและผักชี
Deepfried Hotate : กรอบนอกด้วยเกล็ดขนมปัง มีมันกุ้งแทรกอยู่ตรงกลาง Hotate ด้วย แต่รสชาติ Hotate ยังไม่ Rich และ Texture ยังไม่โดนเท่าไหร่
Chawanmushi : เป็นไข่ตุ๋นที่ luxury ที่สุดที่เคยกินมา ตุ๋นด้วยน้ำซุปปู Taraba รสเบาๆ แต่รสปูเด่นมาก มีเนื้อปูแทรกตามไข่ตุ๋น top ด้วยไข่ปลาแซลม่อนเพิ่มรสเค็มมัน และ Uni ที่เสริมรสทะเลให้กับถ้วยนี้
Gindara Saikyo Yaki : ปลาหิมะย่างหมักซอสไซเกียว หนังกรอบ เนื้อปลาสุกกำลังดี หอมกลิ่นย่าง รสออกเค็มมิโสะ กินตัดกับรสเปรี้ยวของกระเจียวญี่ปุ่น เข้ากันดี
Sushi : ที่ร้านเสริฟ Sushi พร้อมกันทีเดียว 10 คำเลย มี 5 คำที่ประทับใจเป็นพิเศษ
Botan Ebi : กุ้งมีความสด เนื้อกรอบเด้งสดชื่น
Kuruma Ebi : กุ้งต้มมีความเนื้อแน่น เคี้ยวมัน
Saba : เนื้อนุ่มไม่สาก มีความมันชุ่มฉ่ำ Rich Flavor เป็นซาบะที้ไม่ธรรมดา
Uni : ทีเด็ดเลย ที่นี่วาง Uni บนข้าวเพียวๆ โดยไม่มีรสสาหร่ายมากวนใจ Uni ไม่คาว Creamy รสทะเลละลายในปาก ตินิดเดียวตรงชามของ Fat Bear Uni หล่นจากข้าวมาชิ้นนึงตอนเสริฟ
Anago : รสปลาไหลทะเล Rich ไม่คาว เข้ากับซอสปลาไหลที่ทาใต้ข้าวซูชิ
Ootoro, Chutoro และ Salmon คิดว่าทำได้อร่อยตามมาตรฐาน Ootoro และ Chutoro ชิ้นที่เรากินวันนี้จะติดเอ็นมาด้วย มันไม่เยอะแต่เคี้ยวเพลิน ไม่ใช่แนวละลายในปาก
ปลาเนื้อขาว Hiramasa และ Suzuki ทางร้านทาวาซาบิมาเยอะเป็นพิเศษ เรารู้สึกว่ากลบรสชาติปลาไปหมด เลยไม่รู้สึกถึงความพิเศษของ 2 ชิ้นนี้เท่าไหร่ และหากทางร้านจัดเรียง Order ในการกินซูชิให้ด้วยจะดีมากเลย รอบนี้เราเดา Order เองจากปลารสอ่อนไปรสเข้ม
หลัง Sushi ทางร้านจะเสริฟซุปมิโสะ ก่อนที่จะตามมาด้วยของหวานปิดท้าย 2 รายการ อร่อยทั้งคู่เลย
Mango Pudding : Pudding มีความ Rich and Creamy เข้ากับมะม่วงสุกที่หั่นเป็นลูกเต๋า
Fruit Salad : ความสวยงามอยู่ที่การเอาเปลือกส้มมาเป็นภาชนะ ส้มคือพระเอกของจานนี้ มีการนำ Jelly รสส้มเบาๆ มาราด Fruit Salad ด้วย สดชื่นมาก
โดยรวมถือว่า Ducky and Fat Bear ประทับใจเกือบทุกเมนูสำหรับวันนี้ เป็นมื้อเย็นวัน Valentines ที่สุดพิเศษสำหรับเรา ตัดคะแนน 1 ดาวจากบางเมนู และรอนานไปหน่อยประมาณ 30 นาที ระหว่าง Gindara Saikyo Yaki และซูชิ ทำให้ขาดตอน
0 Like0 Comment
