- หน้าแรก
/
- รูป เอโกะ อิซากายะ


ร้านเหล้า สไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำให้คิดถึงญี่ปุ่นห่างหายจากอาหารญี่ปุ่นสักพัก ก็คิดถึงญี่ปุ่นขึ้นมา ขับผ่าน แยกเอ็กโป เห็นร้านน่ารักๆ สไตล์ ญี่ปุ่น กับกราฟฟิคจิ้งจอก โดดเด่น ก็อดใจไม่ได้ ที่จะต้องกลับรถมาจอดลอง ร้าน' EKO Izakaya เอโกะ อิซากายะ ' นอกจากภายนอนกร้านที่โดดเด่น เมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้าน ถึงขั้นตาลุกวาว โอ้ว ที่มันร้านเหล้า สไตล์ญี่ปุ่น ชัดๆ ย้ำมันคือร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีอาหาร ต่างๆ เน้นไปในส่วนของครัวร้อน รวมถึงกลับแกล้ม เมนูปิ้งย่าง ของทอดต่างๆ รวมถึงเหล้า เบียร์สไตล์ญี่ปุ่น แหะๆ ใครเคยไปญี่ปุ่นก็คนรู้ ว่าเลิกงาน คนญี่ปุ่นก็จะขัดสักหน่อยระบายความเครียดก่อนกลับบ้าน ซึ่งร้นนี้ถอดแบบคอนเซปมาเป๊ะ (แอบถามพี่เจ้าของมา 555+)
ก่นจะเมากันซะก่อน มาดูเมนูสักหน่อย โหน่งเป็น แฟน ออฟ ซาบะดองอยู่แล้ว ก็จะไม่พลาดแน่นนอน กับซาบะดองย่าง มาย่างกันที่โต๊ะกันเลยทีเดียว บีบมะนาวลงไป เปรี้ยว เค็ม หอมกำลังดี ทานคู่กับขิงบดที่เสริฟคู่กันมา บอกเลยว่าฟิน มาก หลังจากนั้นก็ลองตับย่าง ซึ่ง หวานมัน อร่อย ครับ ส่วนเมนูสะโพกไก่ย่างชีส (ชื่อเป๊ะๆมาดูที่เมนูนะ พอดีมุ่งเน้นกิน) ซึ่งถ้ากินเฉพาะส่วนไก่ย่างจะจืดไปสักนิด แต่เจอชีส เค็มๆ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีมันปูย่างทานกับข้าวญี่ปุ่น หวานมัน หอมแบบสุดๆ พอดีกินไปเยอะเลย อาจจะยาวสักหน่อยนะครับ นอกจากนี้ในเมนูยังมี ซาสิมิ และซูชิ เซ็ทให้เลือกด้วย เอาใจ คนชอบครัวเย็นสไตล์ญี่ปุ่น แอบบอกว่ายำหมู ตอนแรกเห็นว่าเมนูธรรมดาๆ แต่จะบอกว่าเด็ด หมูนุ่มยำมาพร้อมกับน้ำยำสุดแซ่บ เสริมด้วย มะม่วงสุกและแอลม่อนสไลด์
เครื่องดื่มเลือกเป็นโซดา และ Kasumi Highball แก้วใหญ่ กับไอศกรีม ที่จุ่มลงในเหล้าวิสกี้ หึๆ เมาแต่หัววันเลย เหนื่อยมาทั้งวัน ก็ต้องแบบนี้แหละ และไม่ต้องกลัวว่าราคาจะแรงนะครับ นอกจากราคาจะเริ่มต้นกันเบาๆ บางจานไม่ถึงร้อย เฉลี่ย อยู่ที่ 100-200 บาทครับ คุ้มมาก กับเมนูญี่ปุ่น ในราคาเท่านี้ นิกจากนี้ทางร้านยังมีโปร ลด แลก แจก แถม ส่วนขาเบียร์ ห้ามพลาดเลยนะครับ กับ บุฟเฟ่ต์เบียร์ 2 ชั่วโมงเต็ม จุกๆกันไปเลย ยกหูนัดแกงค์สิ รอไรกัน
ป.ล. ได้ร้านประจำร้านใหม่แล้ว ยังไงไปเจอกันก็ทักทายกันนะครับ
0 Like0 Comment
