- หน้าแรก
/
- รูป Shabu Different ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์


หน้าร้าน
อิ่มจุกอก ชูชกเรียกพี่ ที่ Shabu Different จัดได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา!ใครสายแข็งงานนี้ห้ามพลาด! น้องหลุมดำเจอเป้าหมายใหม่มาบอกต่อเพื่อนๆ อีกแล้ว สำหรับ “บุฟเฟ่ต์ชาบูไม่จำกัดเวลา” กินได้ไม่อั้น แถมคุยกับเพื่อนได้ย๊าว ยาววว ร้านที่เรามาเจอนั่นก็คือ “Shabu Different” ชาบูสไตล์ไต้หวัน ตั้งอยู่ซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์ ชั้น 2 อยู่ติดกับ KFC เลยค่ะ
มาอยู่ที่หน้าร้าน “Shabu Different” แล้ว พี่ๆ พนักงานกำลังเรียกลูกค้าอย่างแข่งขันเลย พอดูเมนูหน้าร้านกับโปรโมชั่นแล้ว... ถึงพี่ไม่เรียก น้องหลุมดำก็จะเดินเข้าค่ะ 555 ภายในร้านบรรยากาศชิลล์ๆ โปร่งสบายเหมือนทานข้าวอยู่บ้านค่ะ ที่ร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ ใครอยากจัดเลี้ยงสังสรรค์ก็เหมาะเลยนะคะ
น้ำซุปของทางร้านเป็นน้ำซุปใสค่ะ ส่วน “น้ำจิ้ม” มีให้เลือกน้ำจิ้มมีให้เลือก 4 สูตร สูตรแรก น้ำจิ้มชาบูผสมกับพริก กระเทียม หอมซอย ปรุงรสตามชอบ, สูตรที่ 2 น้ำจิ้มชาบูผสมน้ำจิ้มถั่วงา, สุดที่ 3 น้ำจิ้มสุกี้ รสชาติเข้มข้นออกแซ่บนิดๆ เป็นสูตรเฉพาะของร้าน และสูตรที่ 4 น้ำจิ้มถั่วงา น้ำจิ้มที่พี่พนักงานแนะนำคือ “น้ำจิ้มแบบไต้หวันสูตรที่ 2” น้ำจิ้มรสมันเด็ดจริงๆ ไม่เหมือนที่ไหน คือตอนแรกแค่เห็นสีของน้ำจิ้มก็รู้สึกสนใจ แต่พอได้ลองทานก็อือหือ หยุดจิ้มไม่ได้ มันได้เทกเจอร์ของถั่วนิดๆ รสชาติกลมกล่อมมาก ต้องลองเองจะเข้าใจ >_<
ส่วนไลน์อาหารนั้นพอดูเมนูก็รู้สึกถึงความคุ้มค่าจริงๆ ค่ะ “เมนูเนื้อ” มีทั้ง เนื้อหมูสันนอกสไลซ์, เนื้อหมูสันคอสไลซ์, เนื้อหมูสามชั้นสไลซ์, เนื้อวัวสไลซ์, ตับหมู, หัวใจหมู ถ้าใครไม่อยากสั่งทีเยอะๆ ก็สั่งเป็น “หมูรวม” หรือ “เนื้อรวม” ก็ได้ ทานคู่กับ วุ้นเส้น, บะหมี่หยก, ราเมง, ข้าวกระเทียม และ ข้าวสวย ดี้ดี~
นอกจากเนื้อแล้วก็มาสร้างสีสันให้กับหม้อด้วย เกี๊ยวปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, หมูเกาลูน, เต้าหู้ปลา, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นปลาหมึก, หมูพันสาหร่าย, ก้ามปูเทียม, ปลาม้วนไข่เค็ม, เกี๊ยวกุ้ง, ฟองเต้าหู้, เส้นปลา, ไก่น้ำมันงา, ลูกชิ้นรักบี้, ลูกชิ้นหมูจักรพรรดิ, ฮื่อก๊วย ตามด้วย “ซีฟู้ด” มีกุ้งสด, ปลาหมึกสด, ปลาดอลลี่ และ “ผัก” ให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น กะหล่ำปลี, ผักกาดขาว, ผักบุ้งจีน, ฟักทอง, แครอท, ข้าวโพดหวาน, เต้าหู้ไข่, ไข่ไก่, คื่นช่าย, เห็ดชิเมจิน้ำตาล, เห็ดออรินจิ, เห็ดนางฟ้า, เห็ดเข็มทอง, เห็ดชิเมจิขาว หรือจะสั่งเป็น “ผักรวม” ก็ได้ค่ะ มาจานเดียวได้ครบทุกอย่าง
“เครื่องดื่ม” ก็รวมในบุฟเฟ่ต์นะคะ Soft Drink, ชามะนาว, น้ำใบเตย, น้ำพันซ์, น้ำเก็กฮวย ส่วนน้ำเปล่าขวดละ 17 บาทค่ะ กินไปกินมา โอ้ยยย ราคานี้คุ้มมากกกก
และทีเด็ดของร้านนอกจากได้ฟินบุฟเฟ่ต์ชาบูแบบเต็มพิกัดแล้ว ก็มี “ขนมที่นำเข้ามาจากไต้หวัน” รวมในบุฟเฟ่ต์ด้วย เค้กสับปะรด, ซันเค้ก, โกลด์เค้ก และ บัวลอย จากการลองกินทุกอย่างแล้ว เลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าจะให้ใครเป็นพระเอก มันดีไปหมดเลย! ตายๆๆ นอกจากจะต้องเตรียมท้องมาตะลุยของคาวแล้ว ของหวานมันก็ช่างฟินจริงๆ ส่วนใครที่ติดใจสามารถซื้อกลับบ้านได้และรับส่วนลด 10% (สำหรับลูกค้าทานอาหารที่ร้าน)
ซันเค้ก เห็นหน้าตาแล้วอาจจะเฉยๆ แต่รสชาตินี่ท้าให้ลองเลยค่ะ ฟินมาก ต้องซื้อกลับกันเลยทีเดียว
ยิ่งช่วงนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว หากบริษัทไหนอยากพาพนักงานมาทานชาบูหรือปาร์ตี้ที่ร้าน Shabu Differrent สามารถนำเครื่องดื่มแอลกฮอล์มาเองได้เลย ทางร้านไม่คิดค่านำเข้าค่ะ
ร้าน Shabu Differrent ตั้งอยู่ที่ สาขาซีคอนสแควร์ศรีนครินทร์ ชั้น 2 โซน Lotus ร้านอยู่ติดกับ KFC ใครที่มากันหลายคนอยากโทรมาจองที่นั่งสามารถโทรมาได้ที่ 081-122-3567 สุดยอดของความคุ้มจริงๆ สายแข็งห้ามพลาด!
2 Likes0 Comment


