- หน้าแรก
/
- รูป ร้านทับทิมกรอบ


ทับทิมกรอบ ลูกชิด วุ้นมะพร้าว
ชื่อร้านทำให้อยากทานทับทิมกรอบขึ้นมาทันทียามดึก ช่วงเวลา 2 ทุ่มกว่า หาอาหารทานในซอยสามัคคีก็อาจจะมีเยอะหน่อย แต่อยากได้ร้านที่มีทั้งคาวทั้งหวานในร้านเดียวกัน ที่นี่ตอบโจทย์ได้ค่ะ
พิกัดร้าน:
ป้ายร้านสีเหลืองชัดเจน เขียนว่า "ทับทิมกรอบ" ขายติดกับต้มเลือดหมูในอาคารพาณิชย์ 1 คูหา หากเข้าซอยสามัคคีไป ให้ตรงจนถึงโรงเรียนเบญฯ เมื่อเจอโรงเรียนอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายมา และตรงอย่างเดียวเลยค่ะ ร้านจะอยู่ฝั่งซ้าย เข้ามาจากปากทางโรงเรียนเบญประมาณ 2 กิโลเมตร ก็สังเกตร้านได้เลยค่ะ หาที่จอดข้างฟุตบาทนะคะ
เมนู:
- ลอดช่อง แตงไทย ข้าวเหนียวดำ น้ำกะทิหวานน้อย แต่ทานแล้วคันๆคอนิดนึง กะทิเข้มข้นเมื่อโดนน้ำแข็งจะรู้สึกเย็นและเป็นไขนิดๆ แต่อร่อยดีค่ะ แตงไทยอ่อน นิ่ม ไม่หวานเท่าไหร่ โดนกลบด้วยน้ำกะทิซะหมด ข้าวเหนียวดำหนึบมาก เหมือนทานอาหารคาวเลย แต่ข้าวไม่แข็งนะคะ เมล็ดเรียวสวย
- ทับทิมกรอบ ลูกชิด วุ้นมะพร้าว ก็ชื่อร้านบอกว่าร้านทับทิใกรอบ ไม่ทานเมนูทับทิมกรอบก็ไม่ได้ ต้องลองสักหน่อย แต่ก็ไม่เด็ดเท่าไหร่ค่ะ ทับทิมกรอบไม่ค่อยกรอบเลย เม็ดแข็งด้วย ขนาดไม่ใหญ่มาก ดูสีสวย มีสีฟ้าด้วย แต่มัมนค่อนข้างแข็งมากกว่ากรอบ ส่วนวุ้นมะพร้าวและลูกชิดก็อร่อยตามปกติ ใส่ในน้ำเชื่อมธรรมดา หวานอ่อนๆดีค่ะ
- มะพร้าวกะทิ เม็ดบัว ลูกเดือย มะพร้าวกะทิก็แข็งไปนิด กัดไม่ค่อยเข้า ส่วนเม็ดบัวและลูกเดือยดีค่ะ อร่อยตามปกติ ไม่ฝาด ทานใส่น้ำเชื่อมธรรมดา ถ้าถ้วยนี้มะพร้าวกะทินุ่มกว่านี้ ถ้วยนี้จะโอเคมากค่ะ
วันนี้ไม่ได้ทานของคาวเลย ทางร้านมีเลือดหมูก็ไม่สั่งอีก ผู้หญิงเป็นเพศที่เห็นของหวานเป็นไม่ได้ คำนี้ก็น่าจะจริง ลืมของคาวไปเลย ส่วนเมนูขนมอื่นๆก็ไม่เยอะมาก เท่าที่รูปถ่ายมาเลยค่ะ แต่ที่ร้านก็มีคนทานเยอะอยู่นะคะ ทางร้านปิดราวๆ 4 ทุ่มกว่าค่ะ ไม่ดึกมาก
12 Likes0 Comment
