- หน้าแรก
/
- รูป ซาลาเปาแต้เล่าใช่หลี


บรรยากาศ
เป็นร้านที่ตั้งใจว่าจะตื่นเช้าๆ ไปกินหลายรอบมาก #ChineseSPL#RainySeason2025#ChineseSPL#RainySeason2025
📍 ร้าน ซาลาเปาแต้เล่าใช่หลี ร้านจะเป็นรถเข็นเล็กๆ อยู่ในซอยเยาวพาณิชย์ค่ะ เข้าซอยมาปุ๊บสังเกตซ้ายมือ จะเจอเลย ใกล้ๆ ร้านทองค่ะ
🙌 เป็นอีกร้านที่อยากทานมาก และคาดหวังสุดๆ ตั้งใจหลายรอบกว่าจะตื่นเช้าๆ สักวันมาทาน เพราะเขาขายตั้งแต่ 6 โมงกว่าๆ และหมดไวมาก แต่ก็ทำไม่ได้สักที จนมีไปทำธุระแถวนั้น เช้าหน่อยถึงได้ทานค่ะ ไปช่วง 10 โมงนิดๆ หมดไปเยอะมาก เหลือแค่ซาลาเปา 2 ไส้ ขนมจีบ หรืออื่นๆ ก็หมด 🥹
🫓 ซาลาเปาไส้หมูไข่เค็ม 25฿
ตัวแป้งซาลาเปาสีไม่เหมือนร้านไหนที่เคยทานเลยค่ะ จะมีสีเข้มออกเหลืองตุ่นๆ ไม่ได้ขาวแบบร้านอื่น แป้งหนานุ่ม หนึบๆ มีรสชาติหวานจางๆ หอม ไส้หมูสับแน่นๆ ปรุงรสมากกลมกล่อม และไข่แดงเค็มนัวๆ อร่อยดีค่ะ
🫓 ซาลาเปาไส้เผือกแปะก๊วย 25฿
แป้งเหมือนเมนูบน แต่ไส้เผือกยังไม่ค่อยชอบ (ปกติชอบทานเผือกมากๆ) เผือกยังไม่ค่อยละมุน ถ้าครีมมี่กว่านี้หน่อยจะดีเลย แต่รสชาติดีค่ะ หวานน้อย มีแปะก๊วยใส่มา 2 ชิ้น
*** จริงๆ ตั้งใจว่าจะสั่งอย่างอื่น และอยากทานขนมจีบด้วย แต่หมด ไปช่วง 10-11 โมง คือหมดตลอด ต้องไปกี่โมงล่ะเนี้ย เดี๋ยวถ้าตื่นไว จะลองซาลาเปาอย่างอื่น และขนมจีบให้ได้ค่ะ 😆 ***
❌ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นวงในหรือเจ้าของร้าน ❌
2 Likes0 Comment
