- หน้าแรก
/
- รูป Boon Tong Kee


น้ำจิ้มและถั่วต้มเม็ดยักษ์
ไก่นุ่ม เนื้อฟูชุ่มฉ่ำ กุ้งยักษ์ทอดอร่อยดีครับ แต่ราคาเจ็บเหมือนกันเดินอุ้มลูก ขาลากมาทั้งวัน มากับญาติๆ ด้วย ตอนเย็นได้โอกาสแวบแยกตัวออกมากับภรรยา (และก็ยังอุ้มลูกมาด้วย) ตอนแรกเกือบจะไม่ได้มาแล้วเพราะว่า ระหว่างเดินซื้อของห้าง forum ก็ดันไปเจอะร้านเปิดใหม่ของ Jamie Oliver พอดีลองเดินเข้าไปคุยดูก็ต้องรอ ประมาณชม. นึงปรึกษากันแล้วก็เลยมาที่ร้าน Boon Tong Kee กันดีกว่า
มาถึงร้านคนค่อนข้างแน่น เลยตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้โต๊ะซะแล้วโชคดีมีโต๊ะว่างเหลืออยู่ พนักงานก็บริการดีครับจัดเก้าอี้สำหรับเด็กและจานชามสำหรับเด็กให้ด้วย
เมนูที่สั่ง
- ไก่ต้มครึ่งตัว 13SGD ไก่ต้มของร้านนี้ เนื้อหนานุ่มฟูมากๆ และเนื้อฉ่ำมากๆ ชิ้นใหญ่ทานเต็มปากเต็มคำ อร่อยจริงๆ ครับ มากับน้ำจิ้มสามหลุม อันแรกเป็นน้ำจิ้มพริกแดงๆ (ไม่รู้อะไรเหมือนกันบรรยายไม่ถูก), ถัดมาเป็นกระเทียมซอยกับน้ำมั (มั้ง) ผมชอบอันนี้สุดหอมดี, และสุดท้ายเป็นซี้อิ้วดำหวาน ตัวข้าวก็นิ่มดีแต่ไม่ได้รู้สึกว่าพิเศษอะไรครับ
- Crispy Cereal Prawns 42SGD พนักงานถามว่าเอาแบบทอดทั้งเปลืองหรือไม่เอาเปลือก ผมและภรรยามองหน้ากันแล้วก็ไม่เอาเปลือกครับ 55 เน้นทานง่ายเพราะต้องผลัดกันจับลูกไว้ด้วย กุ้งใหญ่มากจริงๆ ครับ (แหม่ก็ราคาโหดซะ ดูบิลแล้วซีดดดด กุ้งจานเดียว สั่งไก่ได้เกือบตัวครึ่ง) แต่เมนูนี้ก็อร่อยดีครับ เนื้อกุ้งด้านในคลุกแป้งแห้งทอดด้วยครับ ส่วนแป้งฟูๆ ด้านนอกนั่นก็หอมดี ทอดกับใบอะไรซักอย่างผมไม่แน่ใจฮะ แต่รวมแล้วก็อร่อยดีสมราคา
0 Like0 Comment


