- หน้าแรก
/
- บะหมี่เส้นแบนแห้งเป็ด ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมัง@สวนสัตว์เพื่อนเดรัจฉาน


เพื่อนเดรัจฉาน ชื่อสุดยอดเฮียอยากกินร้านนี้ เราก็มีหน้าที่กดหาจากวงใน ไม่รู้ชื่อร้านเต็มๆ รู้แต่คำว่าเดรัจฉาน
ลองค้นหาจากวงใน หาไม่ยาก ชื่อร้านเด้งขึ้นมาเลย กด GPS นำทาง ขับรถตามแผนที่ ขับผ่านเซ็นทรัลรามอินทราชิดซ้ายเลี้ยวเข้าซอยรามอินทราซอย 5
ปรากฏว่า เขาทำถนนไม่รู้ว่าร้านอยู่ตรงไหน รู้แต่ว่าตรงไปอีกนิดเดียวไหนๆ มาแล้วก็ต้องกินให้ได้ เลยขับอ้อมไปตามทางเบี่ยง แล้ววกกลับมาจอด เท่าที่ขับเข้ามาได้ แล้วเดินมาเรื่อยๆ เพื่อจะพบว่า ร้านอยู่เลยทางเบี่ยงนิดเดียวเอง
ร้านเป็นศูนย์พิทักษ์สัตว์และพรรณพืช
มีสัตว์ต่างๆให้เข้าชมฟรีมีกลิ่นสาบของสัตว์บ้าง
ถ้านั่งห่างออกมาก็จะไม่ค่อยได้กลิ่น
อ่านจากรีวิวก่อนหน้านี้เขาบอกว่าคนขายดุ ก็เลยไม่ค่อยกล้าพูดมาก มีลูกค้าเข้ามาอีก 1 โต๊ะ
คนขายเค้าหน้านิ่งๆ พอเสิร์ฟเสร็จเรียบร้อย เขาก็ชวนคุยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสบอกว่าสามารถแจ้งได้ว่าอยากได้เส้นน้อยหรือเส้นมาก เพราะแต่ละคนกินไม่เหมือนกัน
ก็เลยบอกว่าไม่กล้าพูดเพราะเห็นมีคนเขียนว่าดุ ทั้งร้านเลยหัวเราะกันฮา
น้องเขาเล่าว่าช่วงที่ออกอากาศ ทางรายการจะโทรมาแจ้งล่วงหน้า จะต้องเตรียมของให้พร้อม เพราะ ลูกค้าจะแห่กันมาในวันรุ่งขึ้น
ตอนที่ออกรายการตลาดสดสนามเป้าต้องเตรียม เป็ดถึง 12 ตัว ปกติจะขายประมาณ 2-3 ตัว พอหมดก็จะไปต้มใหม่ใช้เวลาในการต้มประมาณ 1-2 ชั่วโมง
บางรายการไม่ยอมแจ้งล่วงหน้าว่าจะออก อากาศ จู่ๆ ลูกค้าก็เดินเข้าร้านมาตกใจมาก แต่ก็รีบไปต้มเป็ดเพิ่ม
ชื่อก๋วยเตี๋ยวเป็ดกะละมังเพราะเสริฟด้วยกาละมังสังกะสี ชามละ 70 บาท
ให้เส้นเยอะเนื้อเป็ดก็เยอะ รสชาติอร่อยใช้ได้
สั่งบะหมี่แห้งเส้นแบน ลวกได้ดี ปรุงรสเองนิดหน่อย อร่อยค่ะ
เกาเหลาเป็ดเครื่องใน 75 บาท
ข้าวเปล่า 10 บาท
35 Likes0 Comment
