- หน้าแรก
/
- ยำแหนมสด • 50 บาท ร้าน 🌟บ้านทุเรียน มน.🌟 ตามสั่งบ้านทุเรียน


ยำแหนมสด • 50 บาท
ร้านดี ๆ กับเบียร์ช้างขวดละ 55 บาท กับข้าว 50 บาท* เท่านั้น ฟังเพลงเบา ๆ นั่งคุยตามประสาเพื่อนฝูงเพลินกันไปเดี๋ยวนี้ร้านสังสรรค์ยามค่ำคืนสไตล์นั่งกินที่บ้าน เครื่องดื่มราคาถูกกำลังมาแรง ร้านนี้ก็เช่นกัน ไม่ใช่ร้านเปิดใหม่ เปิดมาได้ปีกว่า ๆ แล้วครับ ผมเองก็ได้ยินชื่อมาพอสมควร แต่กลับไม่มีข้อมูลในวงในซะงั้น วันนี้สบโอกาสเหมาะถือโอกาสมานั่งกินข้าวพร้อมจิบเบียร์สัก2-3 ขวดซะเลย
จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่ทางร้านจะขายเบียร์ช้างเพียงขวดละ 55 บาทเท่านั้นครับ ถือว่าถูกมาก ๆ เพราะถ้าเราไปซื้อปลีกตามร้านสะดวกซื้อก็ราคา 53-55 บาทแล้ว เอาเป็นว่าไม่ต้องเสียเวลาเก็บขวดตอนซื้อมากินที่บ้านก็แล้วกัน อีกอย่างหนึ่งก็คือกับข้าวที่นี่ ราคาถูกมาก ๆ ครับ ส่วนใหญ่จะราคา 50 บาท ยกเว้นเมนูปลา เนื้อ หรือเมนูแปลกครับ แม่ครัวนี่ทำคนเดียว มีแฟนแกช่วยเสริฟ รสมือนี้ร้ายไม่เบา ออกแนวบ้าน ๆ แต่รสชาติดีครับ
การเดินทางมาร้านนี้ก็ไม่ยากครับ ร้านจะอยู่ถนนเส้นในหมู่บ้านท่าโพธิ์ หากมาจากฝั่ง ม.ก็ข้ามคลองชลประทานตรงป้อมตำรวจ จะไปตัดถนนเส้นหมู่บ้านก็ให้เลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือครับ ถ้าข้ามจากทางหลัง ม.ประตู 4 ก็เลี้ยวซ้ายมานิดเดียวร้านจะอยู่ทางขวามือ บรรยากาศร้านจะเป็นแนวบ้าน ๆ ธรรมดานี่แหละครับ แต่ทำครัวอยู่ด้านหน้า มีโต๊ะนั่งให้ลูกค้าได้นั่งทานข้าว นั่งเม้าท์กัน โต๊ะก็จะมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ ภายในร้านจะตกแต่งแนวของเก่า vintage สักหน่อย จะมีพวกรูปศิลปินเพื่อชีวิตเก่า ๆ อยู่เต็มผนังบ้านเลย ส่วนเพลงนี่ทางร้านจะเปิดเอา แล้วแต่จะเปิดเลยครับ ส่วนวันนี้ออกแนวเพื่อชีวิตไปนิด ทางร้านจะเปิดไม่ดังมาก ไม่รบกวนโสตประสาทครับผม ร้านนี้เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 น. โดยประมาณ นั่งกินยาวได้ถึงเที่ยงคืนเลย เบอร์โทรศัพท์ร้าน 0803450287 ครับ
เมนูทางร้านมีให้เลือกพอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็นผัดเผ็ด ต้มยำ ปลา เมนูทอด ลาบ เมนูแซ่บ หรือจะเป็นราดข้าวทางร้านก็มี ส่วนวันนี้ผมทานอะไรกันบ้างมาดูกันครับ
ต้มแซ่บซี่โครง (50 บาท) -- รสชาติเปรี้ยว เผ็ด พอดีครับ ไม่มากเกินไป ซดน้ำได้เพลินๆ ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ นุ่ม ๆ ไม่เหนียวจนเกินไปครับ
ผัดเผ็ดเนื้อ (80 บาท) -- อย่างที่บอกเมนูเนื้อ และเมนูแปลกเช่นจระเข้ จะราคาสูงกว่าเมนูอื่นนิดหน่อย เนื้อทางร้านหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีครับ ไม่ผัดนานจนทำให้เนื้อเหนียวเกินไป เครื่องเทศใส่มาครับ รสชาติพอดีครับ ... นี่มันกับแกล้มชัด ๆ
ยำแหนมสด (50 บาท) -- แหนมทางร้านจะทำละเอียดมานะครับ ไม่เป็นชิ้นใหญ่ รสชาติแหนมไม่เปรี้ยวจนเกินไป ทานคู่กับพริกหรือหอมแดงเข้ากันดีแท้ อีกหนึ่งเมนูอร่อยครับ
ไส้อ่อนทอด (50 บาท) -- กำลังจะกลับอยู่แล้วเชียว แต่เสียดายน้ำแข็งเลยสั่งเบียร์มาเพิ่ม 555 และก็ไม่ผิดหวังครับ ไส้อ่อน แบบอ่อนจริง ๆ และทอดมาได้ค่อนข้างกรอบ สวย ไม่อมน้ำมัน และไม่มีกลิ่น แต่ทางร้านหมักมาแบบไม่ค่อยมีรสชาตินะครับ ต้องจิ้มซอสนิดหน่อย อร่อยเลยจ้า
ปิดท้ายคงเป็นเรื่องการบริการ พี่ผู้ชายจะคอยรับลูกค้า และเสริฟอาหารครับ แกพูดจาอัธยาศัยดีมาก ๆ เจอหน้าเราครั้งแรกก็ถามเลยว่า "ใครแนะนำมาครับเนี่ย ไม่เคยเห็น" อาหารออกช้าหน่อย แกก็ขอโทษ และอธิบายให้ฟัง ว่าทำกันอยู่ 2 คนนะครับ ช้าหน่อย แต่เราก็ชินแล้วกับร้านข้าวที่ทำกันเองอย่างนี้ ไปร้านโกดังรอนานกว่านี้เยอะ 555 เบียร์หมดสามารถเดินไปหยิบเองด้านหลังบ้านเลยครับ แช่ตู้แช่ไว้อย่างดี เย็นเจี้ยบบบบบ
ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (1,531)
43 Likes0 Comment


