- หน้าแรก
/
- รูป Bankara Ramen สุขุมวิท 39


หน้าร้าน
'ราเม็งบังคาระอิ่มแบบจุกๆ หมูชาชูคือดี คาคุนิก็อร่อย'ร้าน Bankara Ramen ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ห่างจากปากซอยมาประมาณ 500 เมตรได้ ร้านอยู่ตรงเวิ้งที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะๆ ร้านบังคาระจะอยู่ด้านในสุดของเวิ้งเป็นแนวยาวพอดีค่ะ
บรรยากาศร้านนี่ญี่ปุ่นจ๋าเลย โต๊ะไม้ ผนังเป็นซี่เล็กๆ พนักงานทุกท่านดูขยันขันแข็งและต้อนรับดีมาก โตีะมีทั้งแบบนั่งเดี่ยว นั่งคู่ โต๊ะใหญ่แบบครอบครัวก็มี ช่วงนี้มีเรื่องโควิด อุปกรณ์บนโต๊ะจึงสะอาดเป็นพิเศษ ตะเกียบ ทิชชู่ กระเทียม แม้กระทั่งที่บีบกระเทียมใส่ถุงพลาสติกแยกกันหมด ปลอดภัยหายห่วงแน่นอนค่า
เมนูขอทางร้านส่วนใหญ่เป็นราเม็งหลายแบบ แตกต่างกันที่ส่วนนำซุป อ่านคำอธิบายแล้วชอบรสชาติแบบไหนก็จัดไปเล้ย หรือใครไม่ทานราเม็ง ข้าวหนาต่างๆก็เป็นอีกช้อยส์ที่น่าสนใจให้เลือกเหมือนกันค่า
มาถึงร้านชื่อดังสักที แน่นอนว่าต้องสั่งเมนูซิกเนเจอร์ซะหน่อย กุ๊กไก่เลยสั่ง Bankara Chashu Men (280+) แล้วสั่งเพิ่มคาคุนิ หรือหมูสามชั้นตุ๋น(95+) กลัวไม่อิ่มเลยมีไข่ต้มยางมะตูม(30+)เข้าไปอีก😅 เมื่อสั่งเมนูบังคาระทางร้านจะถามว่าให้ลดความมันและลดความเค็มของราเม็งรึเปล่า ทางเราขอแค่ลดมันก็พอ อยากลองชิมรสชาติออริจินัลก่อนว่าจะเค็มแค่ไหน รอไม่นานทางร้านก็มาเสิร์ฟค่ะ ซึ่งตกใจมากกกกกกกก! เพราะไม่เคยว่าจะให้เยอะขนาดนี้! ทุกอย่างแน่นไปหมด ทั้งเส้นราเม็งเอย หมูชาชูแบบพิเศษชิ้นเบิ้มๆหกชิ้น เพิ่มคาคุนิอีกสองชิ้นและไข่ต้มอีก ไม่น่าประเมินร้านเค้าต่ำไปเล้ยแง้😅😅😅
ส่วนเรื่องรสชาติ ซุปบังคาระเข้มข้นดีนะ เป็นน้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวกับโชยุ ออกเค็มๆหน่อยแต่กุ๊กไก่ชอบนะ ลดมันแล้วเลยไม่มัน ทานได้เรื่อยๆเลย ยิ่งบีบกระเทียมใส่เข้าไปยิ่งฟิน เส้นราเม็งเป็นแบบเส้นใหญ่ นุ่ม หมูชาชูชิ้นใหญ่มากกก และอร่อยมาก นุ่มๆ แต่ที่เด็ดสุดคือคาคุนิค่ะ ชิ้นใหญ่มโหฬารมากกก แต่ทางร้านตุ๋นจนเปื่อย ไม่เหนียวเลย ตัดด้วยตะเกียบก็ขาดแล้ว ละลายในปากไปเลย ทานกับน้ำซุปแล้วเข้ากันมากเลยค่ะ
ส่วนคุณน้องสั่ง Tonkotsu Chashu(290+) นี่ก็ให้มาชามยักษ์ไม่แพ้กัน หมูชาชูชิ้นใหญ่ 6 ชิ้น แถมเพิ่มคาคุนิเหมือนกันอีกต่างหาก เมนูนี้เสิร์ฟมาในชามสีแดง น้ำซุปเป็นแบบน้ำซุปกระดูกหมูสีขาวข้น รสชาติเบาๆ อ่อนกว่าบังคาระ คุณน้องบอกว่าซดคล่องคอดี ส่วนเส้นเป็นแบบเส้นเล็ก เหนียวนุ่มอร่อย แต่นางประทับใจคาคุนิที่สุดเหมือนกัน นุ่มละลายในปากมาก ชอบบ
แอบสั่งของทานเล่นมาเพิ่มด้วย Kawaebi Karaage หรือ กุ้งแม่น้ำญี่ปุ่นทอด(150+) เป็นกุ้งตัวเล็กๆ ฟิลลิ่งเป็นปลาซิวทอดกรอบ ทานเป็นกับแกล้มเพลินๆ ตัดเลี่ยนกับราเม็งดีค่ะ
Tori Karaage หรือไก่ทอดคาราเกะ(120+) ไก่ทอดชิ้นใหญ่ ทอดมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน บีบมะนาวให้คาราเกะมีรสชาติอีกนิดก็อร่อยดี อันนี้ชอบค่ะ
ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษของทางร้าน คาลพิสแลคโตะ+โซดา(55+) น่าสนใจดีเลยสั่งมาลองค่ะ รสชาติก็คาลพิสนั่นแหละ หวานๆเปรี้ยวๆ ใส่โซดาเข้าไปผสมจะเพิ่มความซ่า ความสดชื่นของคาลพิสอีก ประทับใจเฉยเลย ชอบอ่ะ555555555 เป็นเครื่องดื่มตัดเลี่ยนและช่วยย่อยจากราเม็งชามยักษ์ได้ดีมากเลยค่ะ😍
สรุป เป็นราเม็งที่คุ้มดีนะ ให้มาชามใหญ่มากกก เตือนว่าอย่าประมาทนะคะเพราะนี่ทานไม่หมดมาแล้ว😱 ซุปบังคาระอร่อย สำหรับกุ๊กไก่ไม่เค็มเกินไป พอดีๆค่ะ หมูชาชูชิ้นใหญ่ นุ่มๆ คาคุนิดีมาก ตุ๋นมานุ่มมาก ละลายในปากสุดๆ แนะนำคาลพิสกับโซดาค่ะ ทานคู่กับราเม็งแล้วอร่อยมาก ตัดเลี่ยนสุดๆ ราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับปริมาณและรสชาติ มีบวก 7% สำหรับ vat ด้วย พนักงานทุกท่านบริการดี น่ารัก energy แรงดีไม่มีตก ชอบค่ะ มีโอกาสแวะไปทานอีกแน่นอน จะกลับไปแก้มือทานให้หมดด้วย!😍😍
0 Like0 Comment




