- หน้าแรก
/
- ปลาทับทิมเผาเกลือ ร้าน นิลทิมพง ข้าวปลาทอด ข้าวแมวกะพง (NinTimPong Deep Fried Fish - Charoen Krung 63) เจริญกรุง63


เมนูปลา นึกถึงร้านนี้เลยคิดถึงปลา ก็ต้องคิดถึงร้าน นิลทิมพง ก่อนเลยค่ะ เพราะร้านนี้มีเมนูปลาเยอะมากก ตามชื่อร้าน คือ ปลานิล ทับทิม และ กะพง เราเคยสั่งข้าวแมวมาครั้งนึง ตั้งแต่ก่อนเค้าจะฮิตข้าวปลาแกะกัน
คราวนี้เป็นช่วงเน้นโปรตีน เลยสั่งปลาเผามา แต่ก็ยังอดสั่งข้าวแมวมาด้วยไม่ได้
🐟 ปลาเผาวันนี้เราสั่งเป็นน้องทิม - ปลาทับทิมเผาเกลือ - ความเกลือของที่นี่คือหนามากกก เหมือนปลาอบของฝรั่งมากกว่าปลาเผาบ้านเรา เนื้อปลาสุกพอดี
น้ำจิ้มมีแบบซีฟู้ดและน้ำจิ้มเมี่ยงหวาน และมีเส้นหมี่กับผักอีกกำใหญ่
🐈 ข้าวแมว เป็นปลาทอดชิ้นใหญ่ไร้ก้าง มากับข้าวสวยที่เป็นข้าวที่อร่อยมากเลยค่ะ หอมซอย ผักโรย และพริกน้ำปลา เป็นอาหารที่กินได้เรื่อยๆ
📍 @nintimpong เจริญกรุง 63
💰 ประมาณ 500 ค่ะ
ปล. ปลาเผารอ 45 นาทีนะคะ จริงๆน่าจะไลน์ไปสั่งร้านก่อน แต่เรากดใน rbh ไปเลย สงสาร rider เหมือนกัน รอนานเลย 🥲
#กินตามอำเภอใจ
#กินตามอำเภอใจกทม
#กินตามอำเภอใจdelivery
#bkkfoodie #bkkstreetfood #bkkeatout #bangkokfood #aroii #aroiimak #bkkfoodreview #bkkmenu #bkkfoodguide #อร่อยบอกต่อ #ปลาเผา #ข้าวแมว #ปลาทับทิมเผาเกลือ
0 Like0 Comment



