- หน้าแรก
/
- รูป ส้มตำเจ๊ไก่อุดร สาขาบ้านฉาง สำนักท้อน


ส้มตำในบ้าน สะอาด อร่อยดีเป็นร้านส้มตำที่อยู่ในหมู่บ้าน ผ่านเส้นนี้บ่อยแต่ไม่เคยรู้ว่ามี ขับมาตามที่ปักหมุดได้เลยค่ะ ตำแหน่งถูกต้อง ตัวร้านเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ป้ายอาจจะมองไม่ค่อยเห็นเลยถ่ายหน้าบ้านมาให้สังเกตกันค่ะ
ตำไทย มะละกอกรอบดี รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม มีกลิ่นหอมมะนาว ถั่วใหม่ไม่มีกลิ่น
ตำข้าวโพด อันนี้ถ้าใครชอบกินข้าวโพดอยู่แล้วต้องสั่งเลยค่ะ ข้าวโพดใหม่ เนื้อหวาน สั่งแบบเผ็ดน้อยเดราะที่ร้านบอกถ้าปรกติใส่พริก5 เม็ด อร่อยกลมกล่อมค่ะ
คอหมูย่าง มันแซกแต่ไม่ถึงขนาดเยอะมาก เนื้อนุ่มหอมซอสที่หมัก กินไม่จิ้มก็อร่อย ส่วนน้ำจิ้มแจ๋วที่ให้มาด้วยก็อร่อยดีรสชาติเผ็ดนำตามด้วยเปรี้ยวเค็ม
โดยรวมแล้วดีค่ะร้านดูสะอาดดี บริการดี ราคาน่ารัก
🥗 26 พ.ค. กลับมาซ้ำอีกรอบและน่าจะเป็นร้านประจำถ้าผ่านมาทำงานแถวนี้
ตำข้าวโพด ด้วยความอร่อยรอบที่แล้วเลยต้องมาซ้ำ ดูสิว่ารสชาติเหมือนเดิมไหม สรุปคือ อร่อยเหมือนเดิม
ตำมั่ว ถ้าไม่กินเผ็ดหรือกินพริกน้อยกว่า5เม็ดให้สั่งเป็นเม็ดเลยนะคะเพราะที่นี่เผ็ดน้อยสุดคือ 5เม็ดค่ะ ส่วนเราสายรสจัดสั่ง 2 เม็ด😬 ไม่เผ็ดดี แถมพึ่งหัดกินปลาร้าเลยสั่งปลาร้าน้อย กลิ่นไม่แรก คนหัดกินอย่างเรากินได้สบาย ในตำมีใส่ผักกาดดองด้วย ส่วนกากหมูข้างบนกรอบอร่อย
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ใช้กระดูกอ่อนจริงๆไม่ใช่ซี่โครงหมู เห็นน้ำใส่สายรสชาติจัดจ้าน แถมยังใส่ข้าวคั่วและหอมแดงทุบมาด้วย เห็ดสดดี หมูเปื่อยกำลังดี ไม่มีกลิ่น
ไก่ทอด หน้าตาธรรมดาแต่อร่อยดี ทอดมาแบบไม่อมน้ำมันกรอบนอกนุ่มในเนื้อยังช่ำอยู่เลย
10 Likes0 Comment
