- หน้าแรก
/
- รูป Ksana Matcha Dusit Central Park


Ksana คาเฟ่มัทฉะ ให้ประสบการณ์เหมือนนั่งดื่มชาอยู่ในถ้ำ เปิดสาขาใหม่ในห้าง Dusit Central ParkKsana สาขา Dusit Central Park
คาเฟ่ร้านมัทฉะ รอบนี้มาในบรรยากาศของถ้ำจำลองที่เงียบสงบ มีน้ำหยดตรงกลางเหมือนในถ้ำ โดยออกแบบตกแต่งจำลองธรรมชาติ ทั้งแสงเงา และ พื้นผิวสัมผัสให้เหมือนจริง ร้านขยายสาขาเพิ่มมาเปิดในห้างใหม่ Central Park ชั้น 4
ร้านใช้คอนเซ็ปต์ของ Escape From Chaos การหลีกหนีความวุ่นวายเข้ามาสู่อีกพื้นที่แห่งความเงียบสงบเช่นเดิม ในสาขานี้จะใช้สีส้ม และ น้ำตาล ทำตกแต่งเป็นถ้ำ มีน้ำตกหยดมาจากเพดานเหมือนน้ำในถ้ำ พื้นที่ให้นั่งมีเยอะ แต่จะไม่ได้เป็นเก้าอี้นั่งแต่เป็นแบบบิ้วมา มีเบาะให้แต่ค่อนข้างน้อย อาจทำให้นั่งแล้วเมื่อย มีเคาร์เตอร์บาร์หน้าร้านสามารถดูการชงชาได้ สาขานี้จึงเหมาะกับการมา Take Away มากกว่า นั่งทำงานแบบยาวๆ
เมนูมัทฉะที่ร้านจะเป็นเกรด Ceremonial ที่ร้านนำเข้ามาจากญี่ปุ่นเอง มีชาเกรด Ceremonial 2 ตัว, เกรด Premium 1 ตัว Organic 1 ตัว และ โฮจิฉะ ส่วนเมนูจะมีทั้ง Latte, Usucha และ Koicha แบบสุดท้ายที่น่าสนใจคือ Fukami มาในรูปแบบ Shot มีขนาด 75 ml. ฟิวเหมือนดื่ม Espresso Shot แต่เป็นแบบมัทฉะ ขนมในร้านจะเป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมไว้ทานคู่กับชาแต่มีเมนูใหม่เพิ่มมาคือโดรายากิ
Silenced Highland Latte (200.-) มัทฉะเกรด Ceremonial จาก Shizuoka มี Taste note เป็น ขนมปัง อัลมอนด์ มอลล์ และ เกาลัด เลือกระดับความหวานได้ตามชอบ ตัวชาตัวนี้รสชาติใช้ได้มีความ Umami ออกถั่วนิดๆ แต่รอบนี้มาลองรสชาติดรอปลงมากว่ารอบที่แล้ว
Custard Dorayaki (140.-) โดรายากิแป้งฟูทำจากน้ำตาลดำ โชยุ มิลิน และ ไส้คัสตาร์ดไข่ ตัวแป้งฟูนุ่มไม่แห้ง ตัดกับไส้คัสตาร์ดหวานกำลังดีแบบครีมๆ โดยรวมรสชาติใช้ได้
Clear Nibi Hojicha (155.-) โฮจิฉะสกัดแบบใส รสชาติแบบไลท์ติดความคั่ว สดชื่น และ ดื่มง่าย
#GreenteaSPL
#TasteTheFestive
0 Like0 Comment



