- หน้าแรก
/
- รูป มิถุนา ถนนชัยพฤกษ์ข้างไทวัสดุ สาขา ถนนชัยพฤกษ์ข้างไทวัสดุ


ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ หมูสับเน้นๆ เกี๊ยวกรอบตักฟรี (3.5 🌟)ผ่านมาย่านนี้ เลยลองแวะชิมดูค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่หลังร้านข้าวแกงปักษ์ใต้เจ้าดังในย่านนี้ ใช้ลานจอดรถด้านหลัง ช่วงที่ไป ร้านเงียบมาก
สิ่งที่ชอบของร้านนี้คือบรรยากาศร้านที่ดูสะอาด แม้จะเป็นร้านริมทาง ไม่ติดแอร์ พนักงานก็บริการดี
เมนูหลักคือก๋วยเตี๋ยวหมู แต่มีอาหารจานเดียวและของทานเล่นให้สั่งเพิ่มเติม
ลองก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งไม่ใส่เครื่องใน จะได้เครื่องเป็นหมูชิ้น, หมูสับ, ลูกชิ้นหมู ร้านปรุงมาให้แต่รสไม่จัด เสริฟมาคู่กับมะนาว 1 ซีก รสโดยรวมออกเค็มนำ ต้องมาปรุงเพิ่มแม้จะบีบมะนาวลงไป ส่วนตัวว่าฝีมือปรุงและการลวกเส้น น่าจะต้องฝึกอีกเยอะๆ ก็น่าจะดีขึ้น
แรกสุดอยากสั่งกากหมู แต่ที่เล็กสุดที่มีขายคือ ขนาดกลาง กล่องละ 60 บาท จริงๆ ร้านน่าจะทำไซส์เล็กลงมาครึ่งนึงจะได้ขายได้ (สอบถามพนง. เห็นว่าไม่คุ้มต้นทุน เลยงดขายที่เล็ก)
ของทานเล่น สั่งเป็นลูกชิ้นหมูปิ้ง ลูกชิ้นปิ้งมาร้อนๆ น้ำจิ้มปรุงรสใช้ได้ เครื่องดื่มสั่งเป็นน้ำเก็กฮวย หวานน้อยดี
#pookeats
#Amazingthailand
#โมเมนต์ที่ใช่สร้างได้ไม่ต้องรอ
4 Likes0 Comment



