- หน้าแรก
/
- รูป Raohe Street Night Market


ตลาดกลางคืนที่คนไต้หวันแนะนำ ของกินเยอะสุดๆ นักชิมทั้งหลายไม่ควรพลาดตลาดนี้อาจจะไม่ดังในหมู่นักท่องเที่ยวเท่า Shilin แต่เป็นตลาดที่ใหญ่รองๆลงมาที่ราคาขายคนท้องถิ่น ที่สำคัญของกินเยอะมาก น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ ถ้าอยากชิม local food แบบหลากหลายในราคาคนท้องถิ่น ที่นี่เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาด
การเดินทางมาตลาดนี้ก็ไม่ยาก นั่ง MRT สายสีเขียวมาลงที่ Songshan Station ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง จากนั้นให้ออก Exit 5 ก็จะเห็น Ciyou Temple ซึ่งเป็นศาลเจ้าแม่ทับทิมที่สวยอลังการมากอยู่ด้านหน้า ตลาดนี้ก็จะอยู่ด้านข้างศาลเจ้านี่แหละค่า
ตลาดนี้เป็นถนนคนเดินที่ยาวพอสมควร มีขายของบ้างแต่ส่วนใหญ่จะเน้นของกินเป็นหลักซึ่งเรียงตัวอยู่ทั้งส่วนตรงกลางและ 2 ข้างทาง เสียดายตอนที่ไปลองได้ไม่มากเพราะทานข้าวเย็นไปแล้ว
อาหารที่ชิมไปก็มี
- pepper pork buns (3/5) อันนี้ดูรีวิว Fuzhou pepper bun แยกต่างหาก
- น้ำฟัก (2/5) อันนี้ออกหวานๆ ทานแล้วงั้นๆค่ะ
- น้ำแครนเบอร์รี่ผสมมะนาว (4/5) ร้านชื่อ Angle สามารถบอกได้ว่าอยากได้เปรี้ยวมากน้อย ทานแล้วสดชื่นแก้เลี่ยนได้ดี แก้วเล็ก 35 NT
- Ice cream spring roll (4/5) เป็นไอศกรีม 3 ลูกโรยด้วย peanut brittle shaving (ถั่วตัดฝาน/ขูด)และผักชีและห่อด้วยแป้งโรตีเหนียวนุ่ม เป็นขนมพื้นเมืองของไต้หวัน อร่อยดีค่ะ
- หอยทากและหอยเป๋าฮื้อเผา 3 ตัว/100 NT (3/5)
หอยทากหวานดีค่ะ ส่วนเป๋าฮื้อเผาแล้วไม่ค่อยมีรสชาติหรือกลิ่นเป๋าฮื้อ
ถนนคนเดินเส้นนี้ยังมี food stalls และร้านอาหารอีกมากที่อยากลอง เช่นซุปกระดูกหมูตุ๋นยาจีน เกี๊ยวทอดและร้านอาหารจีนป้ายเหลืองๆที่แปะรูปดาราและคนดังมากินตรึมน่าทานมากค่า
37 Likes0 Comment
