- หน้าแรก
/
- รูป โชคดีติ่มซำ เอกมัย (DIMM)


ติ่มซำอร่อยง่ายคลายหิว 24 ชั่วโมงงโชคดีติ่มซำเป็นติ่มซำขึ้นชื่อที่มีชื่อเสียงมานาน แต่เราไม่ได้ทานมานานแล้ว หลังๆเห็นมีหลายรีวิวที่มาทานติ่มซำโชคดี ที่มีให้บริการติ่มซำหลากหลายมากๆ วันนี้เราเลยมาลองทานบ้าง ซึ่งสาขาที่มาทานวันนี้อยู่ที่ถนนเอกมัยค่ะ
ซึ่งโชคดีติ่มซำดีมากๆอย่างนึง คือ ร้านเปิดตลอด24ชม.เลย แล้วติ่มซำนี่ก็สามารถทานง่ายๆได้ทุกมื้อซะด้วย ใครหิวเวลาไหนก็มาทานกันได้เมื่อนั้นเลยค่ะ ซึ่งอาหารที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่ติ่มซำนึ่งๆทอดๆนะคะ อาหารเป็นจานๆก็พอมีอยู่บ้างแต่ไม่มาก อย่างบักกุดเต๋ ไข่กระทะ แต่วันนี้เราไม่ได้สั่ง
••การเดินทาง&บรรยากาศ••
ที่ตั้งร้านอยู่ริมถนนเอกมัยเลย คือ ถ้ามาทางถนนสุขุมวิทให้เข้าซอยสุขุมวิท63 ตรงมาเรื่อยๆประมาณ550เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ แต่ทีนี้ร้านจะไม่มีที่จอดของร้านโดยตรงให้ขับเลยมาก่อน (ขับช้าๆนะ) จะเจอซอยพิซซ่าฮัท ให้จอดในซอยนั้นเลยค่ะ หรือถ้าใครมารถไฟฟ้าลงสถานีเอกมัยได้เลย แล้วจะเดินต่อหรือนั่งรถเข้ามาก็ตามอัธยาศัย 550เมตรค่ะ
ร้านเป็นร้านชั้นเดียว ขนาดไม่ใหญ่มาก ติดกีะจก ติดแอร์ ภายในร้านจะใช้ไฟสีส้มๆเหลืองๆๆหน่อย ไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ เน้นเหมือนทานกันง่ายๆมากกว่าที่จะมานั่งสังสรรค์ มีที่นั่งพอสมควร แต่ร้านออดจะอับๆนิดๆคงเป็นเพราะเปิดกัน 24 ชม.เลย ความสะอาดร้านถึงจะไม่เนี้ยบมากแต่พอรับได้ค่ะ
พอเข้าไปจะมีตู้ติ่มซำให้เราไปเลือกจิ้มสั่งให้เค้าเอาไปนึ่งให้เราเลย ถ้าอยากรู้ราคาก็ดูจากเมนูเอา แล้วเดินไปสั่งที่แคทเชียร์ตรงตู้เอานะคะ รอไม่นานมากก็จะทยอยมาเสริฟที่โต๊ะ
••เมนูที่ทานวันนี้••
- ไข่เยี่ยวม้า 30 บาท
หมูด้านล่างปรุงรสใช้ได้ นุ่มดี กระทงนี้พอสั่งได้ค่ะ
- ซาลาเปาไส้ครีมทอด 25 บาท*
เสริฟมาจานละ2ลูก อันนี้ส่วนตัวค่อนข้างชอบนะ แป้งไม่หนา ไส้เยอะพอควร ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน จานนี้ปลื้มสุดแล้วค่ะในมื้อนี้
- ปลาแซลมอนแต้มหมู 30 บาท
อันนี้หมูอยู่ข้างล่าง2คำ มีแซลมอนบางๆวางข้างบนชิ้นนึง รสชาติหมูทานกับปลาแล้วหวานๆ นึ่งมาดีใช้ได้
- ปลากระพงแต้มหมู 30 บาท*
เอาจริงๆนะเมนูนี้แยกไม่ออกอะไรคือปลาอะไรคือหมูขนาดนั้น ทานเพลินๆ ก็นุ่มนิ่มหายไปในปากหมดเลยย ซึ่งปลาไม่คาว ทานเบาๆดี ชอบค่ะ จานนี้ชอบสุดในบรรดาของนึ่ง
- กระหล่ำห่อกุ้งปูอัด 30 บาท
กระทงนี้อร่อยใช้ได้อยู่ค่ะ หวานๆกระหล่ำ เนื้อกุ้งปูอัดทานเข้ากันดี
- ฮะเก๋า 30 บาท
เสริฟมา3ลูก แป้งเหนียวนุ่มดี ลูกไม่ใหญ่มาก รสชาติใช้ได้ค่ะ
- ปอเปี๊ยะ 25 บาท
ทอดกรอบดีค่ะ ไส้หลวมไปหน่อย แต่รสชาติพอทานได้
- สาหร่ายห่อกุ้งปูอัด
เมนูนี้หอมสาหร่ายดี ทานแล้วหวานๆหอมๆ รสชาติมาตรฐานค่ะ
- ก่วยเตี๋ยวหลอด 25 บาท
เมนูนี้ไส้ไม่ค่อยมีอะไร ไส้รสอ่อนมาก แป้งหนาไปหน่อย ไม่ค่อยชอบ ยังไม่ค่อยแนะนำ
- เนื้อปลาชุบแป้งทอด 25 บาท
ปลาแผ่นบางๆนำไปทอด มีกลิ่นนิดหน่อย แต่ก็พอใช้ได้ค่ะ กรอบดี
- สามตา 30 บาท
จานนี้เป็นแป้งห่อไส้หมูมานิดหน่อยด้านบนแปะแครอท ถั่วลันเตา ดสี้ยวบล็อคโคลี่ อะไรมากลายเป็น3ตา หน้าตาดูสวยดี แต่เมนูนี้ยังไม่ค่อยชอบ รสชาติยังจืดๆ แป้งหนาไปหน่อย
- เห็ดหอมแต้มหมู 25 บาท
กระทงนี้ก็อร่อยใช้ได้ เห็ดหอมทานกับหมูแล้ว ทำให้ทั้งนุ่มทั้งได้กลิ่นหอมของเห็ดและรสหวานของหมูสับดี
- เผือกทอด 49 บาท
จานนี้เสริฟเผือกทอดร้อนๆแป้งด้านนอกโปร่งๆเบาๆ กดทานแป้งร่อนเปรี้ยๆ555 ไส้ละเอียดดี ใช้ได้ค่ะ อร่อยดี
- ซาลาเปาลาวา
อันนี้ช่วงที่ไปทานได้ฟรีมาเพราะทานครบ 500 บาท อันนี้คุณแม่ทาน กิ๊งไม่ได้ทานเลย555 คุณแม่บอกว่าใช้ได้ค่ะ แต่ไม่รู้นะว่าเป็นไง555
- เก๊กฮวยรีฟิว 39 บาทต่อคน
เก๊กฮวยที่นี่เข้มข้น หวานหอม แช่มาเย็นเจี้ยบบ เติมได้ไม่อั้นเลย ชอบนะ
- ทับทิมกรอบ 39 บาท
อันนี้เราสั่งกลับบ้าน555 เพราะ สั่งไปแล้วแต่อิ่มซะก่อย เค้าแพคใส่ถุงอย่างดีเลย อุ่นๆร้อนๆ กะทิข้นดี รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่ชอบทานแบบเย็นมากกว่าจริงๆแล้ว
ราคายังไม่รวม vat 7% ค่ะ
โดยรวมแล้วถือว่าสาขานี้ใช้ได้อยู่นะคะ ไม่แย่ พอทานได้ ส่วนตัวชอบของทอดของที่นี่อร่อยดี แต่ของนึ่งพอใช้ได้ และพวดติ่มซำมีให้เลือกเยอะหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ วันนี้ทานกับคุณแม่ 2 คน อิ่มตื้อ ราคาตกประมาณ 500++ ไม่ถูกแต่ก็ไม่แพงค่ะ เอาเป็นว่าถ้าหามื้อง่ายๆในเวลาใดก็ได้ไม่จำกัดเวลาบริการ ก็เลือกที่นี่ได้เลยค่ะ อาจจะไม่ขนาดปริ่มน้ำตาไหล แต่ก็ทำให้อิ่มท้องในรสชาติพอใช้ได้ง่ายๆค่ะ
54 Likes0 Comment
