- หน้าแรก
/
- รูป GTT Garden

3.5

หมูย่างเกาหลี เครื่องเคียงเพียบ น้ำจิ้มเด็ดGTT Garden อีกหนึ่งร้านหมูย่างเกาหลีที่ผมได้ไปทานมาถึงถิ่นเกาหลีจริงๆ หมูย่างเกาหลีจะมีอยู่หลายประเภทครับ ทั้งหมักโคชูจัง หมักน้ำมันงา หมักซอสเกาหลี หมักซีอิ้ว แล้วก็มีหลายๆส่วนของหมูที่นำมาทำ ส่วนใหญ่ปิ้งย่างของเกาหลีเนี่ยจะไม่ค่อยเหมือนกับปิ้งย่างยากินิกุสไตล์ญี่ปุ่นสักเท่าไร เพราะส่วนใหญ่เตาปิ้งของเกาหลีจะเป็นเตาเทฟรอนครับ ดังนั้นเมื่อมีส่วนที่ไหม้ติดกระทะเมื่อไรเราก็แค่เอากระดาษทิชชู่มาขูดๆออกเตาก็จะเหมือนใหม่ทันที เรียกได้ว่าไม่ทำลายสุขภาพด้วยครับ
ร้านนี้เป็นร้านของคนไทยครับ วันที่ผมไปทานทัวร์ก็พาไปลงที่นี่ ถือว่าไม่เลวเลยเพราะนอกจากหมูย่างจะอร่อยถูกใจแล้ว น้ำจิ้มยังเด็ดอีกต่างหาก แถมยังมีเครื่องเคียงพร้อมผักสดให้ทานคู่กันมากมาย ทั้งหมดนี้ยังตักได้เติมได้ไม่อั้นอีกด้วย ถือว่าเป็นร้านปิ้งย่างที่คุณภาพดีใช้ได้อีกร้านนึงในเกาหลีครับ
[การเดินทาง]
ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ Everland เลยครับ ในเมือง Gyeonggi-do ถ้าเลยมาจาก Everland ก็อีกไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น แถวนี้มีร้านปิ้งย่างแนวนี้อยู่เยอะ ถ้ามาทานเองก็สามารถแวะมาได้เช่นกันครับ
[บรรยากาศ/การบริการ]
ร้านนี้บรรยากาศโดยรวมจริงๆแล้วดูไม่ค่อยน่าเข้าเท่าไรครับ เพราะดูเป็นร้านที่ให้ทัวร์มาลงอย่างเดียวเท่านั้น มีโต๊ะเรียงรายมากกว่า 20 โต๊ะ นั่งได้เกินร้อยคนแน่ๆครับ อุปกรณ์การทานทุกอย่างวางไว้ให้พร้อม
การบริการของพนักงานวันนี้ถือว่าทำได้ค่อนข้างธรรมดาครับ เน้นให้เราช่วยเหลือตัวเองมากกว่า ยกเว้นถ้าอยากได้อะไรเพิ่มก็สามารถเรียกพนักงานได้ พนักงานในร้านเป็นคนไทยทั้งหมดครับ ใช้งานภาษาไทยได้เลย
[รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า]
ร้านนี้เป็นร้านหมูย่างเกาหลีที่ทานได้ไม่อั้น เติมเครื่องเคียง ข้าว ผักได้ไม่อั้นเช่นกันครับ ในร้านจะมีเนื้อหมูเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือหมูเกาหลีชิ้นใหญ่หมักซอสมาอย่างดี
ตอนทานเราก็นำทั้งชิ้นนั้นแหละครับไปย่างบนเตา พอหมูเริ่มสุกก็ใช้กรรไกรตัดเป็นชิ้นเล็กๆ สามารถทานได้ทั้งเปล่าๆโดยจิ้มกับน้ำจิ้มเกาหลี หรือจะจิ้มแจ่วไทยก็ได้ (ทางร้านมีให้ด้วย!!) หรือว่าใครจะนำไปห่อผักทานก็ได้เช่นกันครับ
ทางร้านมีข้าวเกาหลีให้ด้วย ทานคู่กับหมูย่างก็อร่อยดี เครื่องเคียงก็มีทั้งกิมจิ ไช้เท้าดอง ถั่วงอก สาหร่ายเกาหลี รวมถึงซุปสาหร่าย ทุกอย่างเติมได้ไม่อั้นทั้งหมดเช่นกันครับ
โดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยทีเดียว อย่างน้อยวันนี้ก็ถือว่าอิ่มพุงกางออกมาจากร้านสูศึกกับความหนาวต่อได้เลยครับ
56 Likes0 Comment


